Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm, tặng quà tết tại Thừa Thiên - Huế

SGGPO

Sáng 21-1, đoàn công tác Trung ương do Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam dẫn đầu đã đến thăm, chúc tết, động viên và trao quà cho các đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn; người mắc bệnh hiểm nghèo, người nhiều năm không có điều kiện về quê ăn tết, người bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 tại Thừa Thiên - Huế.

Phát biểu tại buổi trao quà tại trụ sở UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đánh giá cao những kết quả nổi bật của tỉnh Thừa Thiên – Huế, cũng như công tác triển khai các chính sách của Chính phủ, góp phần đưa công tác an sinh xã hội thực hiện đúng phương châm “không để ai bị bỏ lại phía sau” trong đại dịch Covid-19 vừa qua.  

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm, tặng quà tết tại Thừa Thiên - Huế ảnh 1 Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Vàng

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, năm 2022 là năm bản lề thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII. Dự báo đây là năm tiếp tục gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhất là diễn biến dịch Covid-19 vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ khó lường.

Do vậy, Phó Thủ tướng yêu cầu tỉnh Thừa Thiên - Huế tiếp tục có những biện pháp thích ứng linh hoạt với dịch bệnh, tranh thủ chính sách hỗ trợ của trung ương, duy trì sản xuất, thực hiện các mục tiêu kinh tế- xã hội, nhất là bảo vệ sức khỏe cho nhân dân và giải quyết việc làm cho người lao động.

Đồng thời, cần tiếp tục triển khai hiệu quả chiến lược tiêm vaccine theo kế hoạch; đảm bảo hàng hóa thiết yếu để phục vụ nhu cầu của nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán một cách tốt nhất, đảm bảo ai cũng có một cái tết ấm no, hạnh phúc.

Dịp này, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam trao 550 suất quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, người mắc bệnh hiểm nghèo, người nhiều năm không có điều kiện về quê ăn tết, người bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm, tặng quà tết tại Thừa Thiên - Huế ảnh 2 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tặng quà tết cho người bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại Thừa Thiên - Huế

Sáng cùng ngày, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã đến thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Vàng có chồng và con là liệt sĩ, trú tại phường Thủy Xuân, TP Huế và mẹ Trần Thị Chanh, có hai con là liệt sĩ, trú tại phường An Đông, TP Huế.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giữ dòng chảy mạnh

- Điều thú vị được khán giả đánh giá cao ở SEA Games 31 lần này tại xứ mình là nhiều môn thi đấu được đưa về các tỉnh. Cơ sở vật chất được đầu tư căn cơ, tổ chức thi đấu nhịp nhàng bài bản càng làm khán giả phấn khích. Các nhà thi đấu, sân vận động ở Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… cùng Hà Nội đều đầy ắp người hâm mộ. 

Giao thông - Đô thị

Cục CSGT: Đề nghị miễn kiểm định lần đầu với xe ô tô mới

Cục CSGT đề nghị Cục Đăng kiểm Việt Nam cần xem xét để miễn kiểm tra an toàn kỹ thuật lần đầu đối với các phương tiện cơ giới đường bộ mới xuất xưởng, còn thời hạn bảo hành của nhà sản xuất. Đồng thời, đa dạng hóa các hình thức kiểm định, nghiên cứu để giao việc kiểm định cho các cơ sở bảo dưỡng, bảo hành chính hãng đủ điều kiện theo quy định. 

Quy hoạch

Tạo điểm nhấn sang trọng cho đô thị Huế

Sáng 23-5 tại TP Huế, UBND thành phố Huế phối hợp với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tổ chức lễ khởi động Dự án “Xây dựng thành phố Huế văn hoá và du lịch thông minh”.

Tin buồn