Phó Thủ tướng yêu cầu làm rõ vụ 10 container hàng lậu

(SGGP).- Ngày 14-1, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có công văn gửi Chủ tịch UBND TPHCM chỉ đạo các lực lượng chức năng điều tra, làm rõ hành vi vi phạm (trong vụ phát hiện 10 container hàng lậu tại cảng VICT) của các đối tượng để xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật; đồng thời làm rõ trách nhiệm của các tập thể, cá nhân để xảy ra vụ buôn lậu này. Báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 10-2-2014.

Trong công văn, Phó Thủ tướng biểu dương các đơn vị gồm Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự kinh tế và chức vụ (PC46 - Công an TPHCM), Chi cục Quản lý Thị trường TPHCM đã phát hiện, bắt giữ 10 container hàng nhập lậu tại cảng VICT.

Đêm 30 rạng sáng ngày 31-12-2013, cơ quan chức năng đã phát hiện số container hàng lậu nêu trên tại cảng VICT, quận 7. Hầu hết số hàng này đều có xuất xứ Trung Quốc. Ước tính trị giá số hàng hơn 10 tỷ đồng. Đối chiếu hàng hóa thực tế tại container với tờ khai hải quan không có sự trùng khớp. Một số mặt hàng có tên trong tờ khai nhưng không có trong container; ngược lại, mặt hàng không có trong tờ khai lại có trong container.

THI HỒNG

- Kiểm đếm vụ 10 container hàng lậu - Tiếp tục phát hiện nhiều điều lạ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

Vụ án

Tử hình đối tượng bắn thiếu tá công an

Ngày 24-9, TAND tỉnh Thanh Hóa mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử 4 bị cáo: Sùng A Chía (40 tuổi), Sùng A Tông (20 tuổi), Thào A Minh (21 tuổi) và Phàng A Páo (17 tuổi, cùng trú huyện Mường Lát, Thanh Hóa) về tội giết người.