Phối hợp triển khai dự án giảm phát thải khí nhà kính

Tại hội thảo “Chuyên đề đối thoại với các bên liên quan về thiết kế hệ thống báo cáo phát thải khí nhà kính cấp cơ sở” do Bộ TN-MT tổ chức, ông Koji Fukuda, đại diện Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA), cho biết, để chung tay cùng Việt Nam trong việc giảm khí thải nhà kính theo cam kết tại hội nghị COP26, JICA sẽ phối hợp với các đơn vị của Việt Nam triển khai dự án SPI-NDC.

Dự án SPI-NDC sẽ tập trung vào các hoạt động như tiến hành nghiên cứu và đề xuất khung giám sát, đánh giá cho các mục tiêu giảm nhẹ phát thải khí nhà kính quốc gia; xây dựng phương thức hoạt động cho cơ chế phối hợp liên ngành trong thực hiện các mục tiêu giảm nhẹ phát thải khí nhà kính; rà soát, đánh giá hệ thống kiểm kê khí nhà kính; tổ chức các hội nghị, chia sẻ kinh nghiệm và kỹ thuật trong việc thực hiện các mục tiêu giảm nhẹ phát thải khí nhà kính quốc gia.

Đặc biệt, JICA sẽ hỗ trợ mạnh mẽ Việt Nam hoàn thiện xây dựng hệ thống báo cáo phát thải khí nhà kính theo hình thức trực tuyến để tạo thuận lợi nhất cho các cơ sở khi triển khai thực hiện kiểm kê khí nhà kính. 

Đọc nhiều nhất

Phát triển bền vững

Hoài Ân chắt chiu nguồn lực đầu tư để phát triển đồng bộ

Là huyện trung du, miền núi tỉnh Bình Định, huyện Hoài Ân những năm qua nổi bật bởi phát triển nông nghiệp, đang hướng đến ngành nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Song song với đó, huyện đang tập trung các nguồn lực và nhiều giải pháp để tạo sự phát triển đồng bộ, trong đó chăm lo đầu tư về giáo dục, hạ tầng giao thông miền núi đang được huyện hết sức chú trọng.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.