Phong Phú đầu tư 1.000 tỷ đồng/năm mở rộng sản xuất

(SGGP).- Ông Phạm Xuân Trình, Tổng giám đốc Tổng Công ty CP Phong Phú, cho biết, trong 6 năm tới, mỗi năm Phong Phú sẽ đầu tư khoảng 1.000 tỷ đồng cho chuỗi công nghiệp hỗ trợ dệt may và mở rộng sản xuất; hướng đến doanh thu 1 tỷ USD vào năm 2020.

Theo đó, để tận dụng thuế suất ưu đãi, đẩy mạnh xuất khẩu dệt may khi Việt Nam tham gia TPP, FTA… giai đoạn 2015-2016, DN sẽ đầu tư dây chuyền kéo sợi 20.000 cọc sản xuất 100% sợi cotton chải kỹ, sản lượng 3.200 tấn/năm; năm 2018-2019 đầu tư nhà máy kép sợi 20.000 cọc chuyên dùng cho vải dệt kim cao cấp…

Năm 2014 đánh dấu mốc 50 năm hình thành và phát triển, Phong Phú được xem là doanh nghiệp dệt may có lịch sử lâu đời và là một trong số ít DN trong nước đầu tư sản xuất, cung ứng nguyên phụ liệu cho ngành may mặc nội địa. Với các sản phẩm thế mạnh là khăn bông, vải dệt kim, vải jean, chỉ may, hiện sản phẩm khăn bông của DN chiếm 30% thị phần tiêu thụ nội địa, cung ứng 20 triệu mét vải jean/năm…

Năm 2014, Phong Phú dự kiến đạt doanh thu 7.300 tỷ đồng, trong đó, doanh thu nội địa chiếm 1/3, lợi nhuận trước thuế 320 tỷ đồng.

MỸ HẠNH
 
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều doanh nghiệp xoay trở tìm nguyên liệu

Nhiều doanh nghiệp xoay trở tìm nguyên liệu

60% nguồn nguyên liệu sản xuất trong nước là từ nhập khẩu. Từ tháng 6 đến tháng 9 hàng năm là chu kỳ nhập khẩu nguyên liệu. Tuy nhiên, năm nay nhiều doanh nghiệp (DN) đang gặp khó khi hầu hết giá nguyên liệu tăng khá cao.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index lập đỉnh mới, vàng giảm giá

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 18-6 tăng mạnh. Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index tăng 17,85 điểm lên 1.377,77 điểm với 249 mã tăng, 138 mã giảm và 54 mã đứng giá. 

Thị trường

Saigon Co.op căng mình đảm bảo tốt phòng tuyến lương thực, thực phẩm cho người dân TPHCM

Cùng với các bệnh viện, hiện hệ thống siêu thị, cửa hàng thực phẩm tại khu vực TPHCM cũng không tránh khỏi sự tấn công của dịch Covid-19 do cả hai nhóm ngành này đều phải duy trì hoạt động xuyên suốt liên tục song song để bảo vệ sức khỏe và cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân.

Địa ốc

Wyndham Coast - hàng hiếm trên thị trường căn hộ du lịch biển

Khó có thể tìm thấy một dự án nào nằm ở cung đường ven biển đẹp hàng đầu Việt Nam với mức giá hợp lý cùng với hạ tầng giao thông đang gấp rút xây dựng sẽ tạo nên sự tăng trưởng về giá trong tương lai như dự án Wyndham Coast.

Nông nghiệp

Miền Trung tìm cách thích ứng xâm nhập mặn

Vùng hạ du các con sông miền Trung đang bị mặn xâm nhập nghiêm trọng. Tình trạng này khiến người dân đối mặt với thiếu nước, diện tích gieo trồng nhiều nơi phải bỏ hoang, nhiều địa phương phải chạy đua tìm các phương án ứng phó.

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế