Phụ nữ bị bệnh tim có nguy cơ tử vong cao hơn nam giới

(SGGPO).- Kết quả một cuộc nghiên cứu của Trung tâm Y tế Florida (Mỹ) vừa được công bố trên Tập san Y học của Hội Y khoa Mỹ cho biết phụ nữ bị bệnh tim có nguy cơ tử vong cao hơn so với nam giới ở cùng độ tuổi.

Theo dõi hồ sơ bệnh án của 1,1 triệu người Mỹ từ năm 1994 đến 2006 (kỷ lục lớn nhất về số bệnh nhân trong một nghiên cứu về bệnh tim, cả về độ tuổi và các triệu chứng đau thắt ngực dẫn đến tử vong), các nhà khoa học nhận thấy tỷ lệ bệnh nhân nữ không trải qua các cơn đau thắt ngực khi nằm viện điều trị là 42%, trong khi tỷ lệ này đối với bệnh nhân nam là 30,7%. Tỷ lệ tử vong ở bệnh nhân nữ là 15%, trong khi tỷ lệ tử vong ở bệnh nhân nam là 10%.

Đau thắt ngực là triệu chứng chính của các cơn đau tim và chính việc ít phải trải qua các cơn đau này là nguyên nhân khiến phụ nữ bị bệnh tim có nguy cơ tử vong cao hơn nam giới. 

        Ch.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Số hóa góp phần giúp FPT Long Châu mở rộng nhanh 400 nhà thuốc

Là thành viên của tập đoàn FPT, chuỗi nhà thuốc FPT Long Châu có lợi thế rõ nét khi ứng dụng công nghệ, số hóa các quy trình để ứng dụng vào trong quản trị và vận hành các nhà thuốc. Đến nay FPT Long Châu đã có 400 cửa hàng, doanh thu 6 tháng đầu năm 2021 đạt 1.336 tỷ đồng, gấp gần 3 lần so với cùng kỳ năm 2020.

Tư vấn dinh dưỡng

Cho con ăn dặm

Sau mấy tháng giãn cách mới gặp lại, từ hai đứa bé bằng cân nhau, chị Huyền Trang bất ngờ vì cậu bé hay chơi với con mình ở sân chung của chung cư lớn phổng phao. Nhìn lại con mình, chị chỉ biết cảm thán. 

Thuốc