Phú Yên khai trương hệ thống phòng họp không giấy

SGGP
Ngày 23-6, Văn phòng UBND tỉnh Phú Yên tổ chức lễ khai trương hệ thống phòng họp không giấy e-Cabinet - nền tảng phần mềm điện tử của VNPT. 

Hiện tại, tỉnh Phú Yên đã thí điểm và đưa vào vận hành sử dụng hệ thống này với 308 tài khoản, phục vụ 5 phiên họp hội nghị cấp tỉnh, 12 phiên họp chuyên đề với 407 lượt đại biểu tham dự. Bước đầu, ứng dụng cho thấy khá hiệu quả, các tài liệu trong cuộc họp đều được cập nhật, tích hợp lên hệ thống điện tử nên tiết kiệm thời gian, đẩy nhanh công việc.

Cụ thể, e-Cabinet giúp UBND tỉnh Phú Yên quản lý tốt việc gửi phiếu lấy ý kiến thành viên cuộc họp, nhắn tin điện thoại thông minh, gửi email thông báo đến các đại biểu, các thành phần dự họp và tự động cảnh báo, nhắc quá hạn tới các thành viên. E-Cabinet sẽ góp phần giảm 30% thời gian các phiên họp so với trung bình các năm trước; giảm tối đa việc sử dụng văn bản giấy…

Chánh Văn phòng UBND tỉnh Phú Yên Võ Cao Phi cho biết, trong thời gian tới, tỉnh sẽ đẩy mạnh phối hợp với các bên liên quan để nâng cao tỷ lệ sử dụng phần mềm e-Cabinet nhằm tạo lập được nền tảng cho những bước phát triển mới của chính quyền điện tử, hướng tới nền hành chính hiện đại, không giấy; đồng thời góp phần bảo vệ môi trường “xanh - sạch - đẹp” trong các cuộc họp.

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Xuân bên tổ chim rồng rộc năm 2022

Hai vợ chồng nông dân bảo vệ chim trời ở phá Hạc Hải

Nông dân Nguyễn Công Xuân cùng vợ Đỗ Thị Hoa (Thôn Xuân Hòa, xã Hoa Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) làm một việc xưa nay hiếm là bảo vệ đàn chim trời trên diện tích đất lúa của gia đình giữa đầm phá Hạc Hải. “Cả làng nói tôi bảo vệ chúng khác nào nuôi vịt trời, lớn lên cũng bay đi mất, nhưng tôi thấy thanh thản nên cứ làm”, ông Xuân tâm sự.

Bút Sài Gòn

Xanh lại dần dần

- Nhiều người đang háo hức ra Bình Định để ngắm cá voi xanh săn mồi. Cũng vui, vì hoạt động sinh tồn bình thường của những loài động vật biển lại tạo ra cảnh tượng kỳ thú để con người thưởng ngoạn. Rồi biết đâu du lịch xứ mình lại có thêm một điểm nhấn mang tên “Quan sát cá voi”?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />