Phú Yên khai trương hệ thống phòng họp không giấy

SGGP
Ngày 23-6, Văn phòng UBND tỉnh Phú Yên tổ chức lễ khai trương hệ thống phòng họp không giấy e-Cabinet - nền tảng phần mềm điện tử của VNPT. 

Hiện tại, tỉnh Phú Yên đã thí điểm và đưa vào vận hành sử dụng hệ thống này với 308 tài khoản, phục vụ 5 phiên họp hội nghị cấp tỉnh, 12 phiên họp chuyên đề với 407 lượt đại biểu tham dự. Bước đầu, ứng dụng cho thấy khá hiệu quả, các tài liệu trong cuộc họp đều được cập nhật, tích hợp lên hệ thống điện tử nên tiết kiệm thời gian, đẩy nhanh công việc.

Cụ thể, e-Cabinet giúp UBND tỉnh Phú Yên quản lý tốt việc gửi phiếu lấy ý kiến thành viên cuộc họp, nhắn tin điện thoại thông minh, gửi email thông báo đến các đại biểu, các thành phần dự họp và tự động cảnh báo, nhắc quá hạn tới các thành viên. E-Cabinet sẽ góp phần giảm 30% thời gian các phiên họp so với trung bình các năm trước; giảm tối đa việc sử dụng văn bản giấy…

Chánh Văn phòng UBND tỉnh Phú Yên Võ Cao Phi cho biết, trong thời gian tới, tỉnh sẽ đẩy mạnh phối hợp với các bên liên quan để nâng cao tỷ lệ sử dụng phần mềm e-Cabinet nhằm tạo lập được nền tảng cho những bước phát triển mới của chính quyền điện tử, hướng tới nền hành chính hiện đại, không giấy; đồng thời góp phần bảo vệ môi trường “xanh - sạch - đẹp” trong các cuộc họp.

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Nhà văn Lê Văn Nghĩa qua đời ở tuổi 68

Sau thời gian lâm trọng bệnh, vào lúc 22 giờ 25, ngày 25-7, nhà văn Lê Văn Nghĩa đã qua đời tại nhà riêng (đường Lê Văn Sỹ, quận 3, TPHCM); hưởng thọ 68 tuổi.