Tư vấn làm đẹp

“Phục hồi” da sau Tết

Qua rồi những giờ phút náo nức chờ đón tết, qua rồi những chuyến du lịch thú vị trong những ngày nghỉ cùng với gia đình và bạn bè. Tất cả đều chuẩn bị quay về với công việc hàng ngày và không ít người trong chị em chúng ta giật mình nhận ra làn da mình đã bị “xuống cấp”.

Lý do vẫn chính là làn da bạn phải chịu đựng những điều kiện khí hậu trong mấy ngày rong chơi tết cùng với nắng, gió, bụi đường, do chế độ ăn uống hơi có phần thoải mái với thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ... mà lại không có chế độ “bảo dưỡng” đặc biệt cho da trong những ngày này.

* Da bạn sẽ trở nên khô vì mất nước.

* Da xạm đen, dày sừng da chết.

* Mụn cám và mụn đầu đen bắt đầu xuất hiện.

* Tệ hơn nữa đó là da trở nên nhạy cảm: đỏ và rát hai má đi kèm với hiện tương bong tróc li ti.

Một vài mẹo nhỏ sau đây giúp cải thiện phần nào cho làn da mỏng manh của bạn

Nên uống nước nhiều để trả lại lượng nước cơ thể thoát ra trong quá trình vận động.

Tăng cường sản phẩm giữ ẩm cho da (nếu bạn đang sử dụng).

Bảo vệ và chống nắng khi ra đường.

Dùng một ít sữa tươi đắp mặt để 10 phút và rửa sạch.

Dùng bông tắm hơi nhám và sữa tắm chà khắp cơ thể, biện pháp này sẽ giúp cho da giảm đi phần nào sự “dày sừng”.

Với những tình trạng da nhạy cảm (nóng, rát) do tắm biển trong thời gian dài mà không bảo vệ da thì phải có biện pháp điều trị riêng. Không tự ý thoa bất cứ sản phẩm nào khi chưa có sự hướng dẫn của chuyên viên tư vấn. Vì da nhạy cảm luôn luôn có chế độ chăm sóc “phù hợp” nếu không sẽ làm cho tình trạng da càng tệ hơn.

Cũng chính lý do trên, bạn nên có chế độ chăm sóc da liên tục và đúng thời điểm. Không vì ngày tết bận rộn và những chuyến du lịch trong một thời gian ngắn lại làm mất đi một làn da đẹp mà chính bản thân bạn đã cố công chăm sóc trong suốt thời gian dài trước đó. Phương châm  dành cho nhan sắc của bạn là: “Hãy dành một phút trong ngày để nhìn lại làn da của bạn”.

MIÊN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Hồng Hải - “Người đàn bà hát” nồng nàn, da diết với nhạc Trịnh

Hơn 60 năm qua, đã có biết bao nhiêu người hát nhạc Trịnh. Mỗi người đến với Trịnh và hát Trịnh theo một cách khác nhau. Hồng Hải - người được yêu mến đặt cho cái tên "Người đàn bà hát" sau 20 năm đắm mình với nhạc xưa đã ra album đầu tay gồm 12 ca khúc được Trịnh Công Sơn viết trong 10 năm 1962 - 1972. Chặng đường mở ra bằng Hành hương trên đồi cao (1962) và khép lại bằng Vẫn nhớ cuộc đời (1972), đó cũng là một hành trình người nghệ sĩ đi tìm bản thể của mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh. 

Mỹ thuật