Vụ án “Đồi Hoa Mai” ở Bình Thuận

Phục hồi điều tra, khởi tố hai vụ án “giết người” liên quan đến Hai Chi

Hai Chi bị bắt tạm giam

Ngày 22-11, Bộ Công an, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao và các cơ quan tố tụng tỉnh Bình Thuận đã phục hồi điều tra, khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thanh Gương (tức Hai Chi), Nguyễn Văn Sửu, Nguyễn Văn Tư (Tư gà lôi) về hành vi “giết người” trong hai vụ trọng án bị “chìm xuồng” do băng nhóm này gây ra vào các năm 2000, 2001.

Từ lời khai của gia đình nạn nhân và đồng bọn Hai Chi, Cơ quan điều tra Bộ Công an đã tiến hành xác minh, khám nghiệm lại hiện trường, khai quật tử thi, giám định và kết luận đây là những vụ án giết người do băng nhóm Hai Chi gây ra và dựng hiện trường giả để chạy tội.

Theo tài liệu điều tra, sau khi cả hai vụ án mạng làm chết anh Nguyễn Trung Đức (năm 2001) và Huỳnh Văn Hòa (năm 2000) Công an huyện Hàm Tân (tỉnh Bình Thuận) đã tiến hành điều tra nhưng cuối cùng đều kết luận “không có dấu hiệu hình sự” nên không khởi tố vụ án.

Liên quan đến vụ án “Đồi Hoa Mai”, Ban chuyên án do Bộ Công an và Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp đã khởi tố 18 bị can về các tội cưỡng đoạt tài sản, tổ chức đánh bạc, cố ý gây thương tích, giết người, tàng trữ và sử dụng vũ khí trái phép... Theo ban chuyên án, hai cán bộ nguyên là Phó trưởng Công an huyện Hàm Tân và một chiến sĩ Cảnh sát giao thông huyện này cũng sẽ bị khởi tố trong vài ngày tới.

NG.V.

Tin, bài liên quan

Liên quan đến vụ án “Đồi hoa mai” Bình Thuận: Phục hồi điều tra nguyên nhân cái chết của Nguyễn Trung Đức  

Liên quan đến vụ án Hai Chi tại Bình Thuận: Khởi tố Lê Thị Thu Hằng (vợ bé Hai Chi) 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án