Phục sức sau trận cầu từ thiện

Chúng tôi đến thăm nhà báo Đỗ Minh Hùng đúng 1 tháng sau trận cầu từ thiện gây quỹ giúp anh ở sân Tao Đàn, do Báo SGGP thể thao, Báo Pháp Luật và Trung tâm Thể dục Thể thao quận 1 (TPHCM) cùng tổ chức. Trận cầu này đã thu được tổng cộng 337 triệu đồng, trong đó có 263 triệu đồng do nhiều thân hữu, cá nhân và đơn vị chung góp, 74 triệu đồng bán đấu giá các vật phẩm và kỷ vật.

Bác Hiến, thân sinh của anh Minh Hùng cho biết, gia đình đã gửi ngân hàng 200 triệu đồng để sử dụng khi cần và hy vọng số tiền lãi định kỳ sẽ giúp một phần chi phí điều trị bệnh. Nhờ nguồn tiền từ thiện đến kịp lúc, tình trạng bệnh tật của anh Minh Hùng đã phần nào thuyên giảm và nhiều khả năng phục hồi dần các chức năng, như có cảm xúc nhận biết được rất nhiều so với trước, có thể tự cạo râu, tự đánh răng, sức ăn hàng ngày cũng tăng dần làm cả nhà vui lây.

Nhà báo Minh Hùng (ngồi sau) trên chiếc xe Suzuki Viva cải tiến. Ảnh: THÀNH TÂM

Thật bất ngờ là qua sự giúp đỡ của anh Trần Văn Hùng (đang công tác tại Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM), anh Minh Hùng đã được chuyển vào chuyên khoa thần kinh và tập vật lý trị liệu của bệnh viện này. Bác sĩ Lê Minh cũng rất ngạc nhiên về đà hồi phục khá tốt của Minh Hùng và cho biết anh đã vượt qua được giai đoạn khó khăn nhất của căn bệnh.

Mới đây, gia đình cũng đã đem chiếc xe Suzuki Viva đến cơ sở gia công Kiến Tường cải tiến thành xe 3 bánh để tiết kiệm chi phí đi lại hàng ngày khám bệnh thay vì đi taxi.

TIẾN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Nhà nghèo, con bệnh ung thư máu

Năm nay 13 tuổi nhưng Bùi Quỳnh Hân (thôn Hòa Tân, xã Mỹ Đức, huyện Phù Mỹ, Bình Định) đã có hơn 5 năm chống chọi với bệnh ung thư máu. Mỗi đợt truyền hóa chất là em vật vã đau đớn bởi tác dụng phụ của thuốc. 

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện