Phương Tây sẽ tăng hỗ trợ Syria

Theo Guardian, bên lề hội nghị “Những người bạn của Syria” diễn ra ở London (Anh), Ngoại trưởng Mỹ John Kerry ngày 16-5 đã khẳng định Mỹ, Anh và Saudi Arabia sẽ đẩy mạnh hỗ trợ phe nổi dậy ở Syria để lật đổ Tổng thống Bashar al-Assad. Trong đó, Saudi Arabia sẽ đóng vai trò chủ chốt để kết nối chặt chẽ các lực lượng nổi dậy. Phía Anh và Mỹ sẽ hỗ trợ bằng những cách thức không gây tổn hại cho Syria.

Ngày 16-5, Ngoại trưởng Anh William Hague cho biết Anh đã nâng cấp quy chế văn phòng của SNC tại London lên thành phái bộ. Đầu tháng này, Chủ tịch Hội đồng dân tộc Syria (SNC - phe đối lập chính ở Syria) đã đến Mỹ trong bối cảnh Mỹ tuyên bố công nhận SNC như là một phái bộ ngoại giao của nước ngoài.

Phản ứng trước thông tin trên, đại diện đặc biệt của Tổng thống Nga về các vấn đề Trung Đông, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Mikhail Bogdanov đã chỉ trích các quốc gia phương Tây và Saudi Arabia vì khiến tình hình Syria thêm căng thẳng.

HÀ NHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Iran Hassan Rouhani phát biểu tại cuộc họp nội các ở Tehran. Ảnh: TTXVN

Tổng thống Iran mong muốn khôi phục quan hệ với Mỹ

Tổng thống Iran Hassan Rouhani ngày 25-11 bày tỏ mong muốn chính phủ sắp tới của ông Joe Biden, người được truyền thông Mỹ đưa tin giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống 2020, khôi phục lại tình hình như trước khi Tổng thống Donald Trump lên nắm quyền.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Quần áo làm từ máy in 3D

Theo hãng tin Sputnik, các chuyên gia của Trung tâm Kỹ thuật vật liệu sáng tạo và công nghệ ngành công nghiệp nhẹ thuộc Đại học Quốc gia Nga Kosygin đã tạo ra quần áo từ nhựa nhiệt dẻo polyurethane (tên kỹ thuật là TPU 92A-1) trên máy in 3D.