Qatar sẵn sàng tham dự Hội nghị GCC - Mỹ

SGGP
Ngoại trưởng Qatar Mohammed Bin Abdulrahman Bin Jassim Al Thani cho biết, nước này sẵn sàng tham dự Hội nghị thượng đỉnh Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC) - Mỹ dự kiến diễn ra vào tháng 5 tới.
 Hành động này cho thấy Qatar đã để ngỏ khả năng sẽ đối thoại nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng ngoại giao ở vùng Vịnh. Cũng theo ông Al Thani, giải pháp cho các căng thẳng hiện nay phải dựa trên nguyên tắc bình đẳng giữa các quốc gia trong khu vực. Mỹ được cho là đang đóng vai trò trung gian hòa giải cho cuộc khủng hoảng này. Trước đó, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson đã kêu gọi các nước vùng Vịnh hợp tác chống khủng bố cũng như ảnh hưởng của Iran trong khu vực.

Căng thẳng bắt đầu leo thang tại vùng Vịnh vào tháng 6-2017, sau khi Saudi Arabia, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Bahrain và Ai Cập cắt đứt quan hệ với Qatar với cáo buộc Doha ủng hộ các phần tử Hồi giáo cực đoan và duy trì quan hệ gần gũi với Iran. Qatar đã bác bỏ mọi cáo buộc.


PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IS trỗi dậy

IS trỗi dậy

Trong tháng 8, các phần tử cực đoan mang cờ đen của IS đã tiến hành một cuộc tấn công táo bạo trên bộ và trên biển vào thành phố cảng chiến lược Mocimboa da Praia ở miền Bắc Mozambique. 

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.