Qatar xuống nước kêu gọi các nước dỡ bỏ cấm vận thương mại

SGGP
Ngày 18-10, Quốc vương Qatar Tamim bin Hamad al-Thani đã kêu gọi các quốc gia láng giềng dỡ bỏ lệnh cấm vận thương mại bất công kéo dài 4 tháng qua, đồng thời khẳng định ông sẵn sàng đàm phán để chấm dứt cuộc khủng hoảng ngoại giao vùng Vịnh. 
Phát biểu trong một cuộc họp báo tại Indonesia chung với Tổng thống nước chủ nhà Joko Widodo, ông Al Thani cho rằng căng thẳng hiện nay đang làm tổn hại tất cả các quốc gia liên quan.
Qatar luôn sẵn sàng đối thoại để tìm ra giải pháp bởi không có người chiến thắng trong vấn đề này.
Đây là cuộc khủng hoảng nghiêm trọng nhất trong nhiều thập kỷ qua giữa các quốc gia tại vùng Vịnh. Trước đó ngày 17-10, trả lời phỏng vấn hãng CNBC, Ngoại trưởng Qatar Mohammed bin Abdulrahman Al-Thani còn khẳng định các biện pháp của Saudi Arabia và 3 nước Arab khác trong cuộc xung đột với Qatar đã gây tổn hại chung cho cuộc chiến chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những tỷ phú trong nhóm giàu nhất thế giới (từ trái sang): Jeff Bezos,  Elon Musk và Michael Bloomberg

Tỷ phú Mỹ đóng thuế thu nhập phi thực tế

Chi tiết về mức thuế thu nhập ít ỏi mà các tỷ phú Mỹ phải trả bị rò rỉ trên trang web tin tức ProPublica ngày 8-6. Theo thông tin tiết lộ, bản khai thuế của một số người giàu nhất thế giới, như Jeff Bezos, Elon Musk, Warren Buffett cho thấy, số tiền đóng thuế của họ chiếm tỷ lệ rất nhỏ so với thu nhập.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Israel: Phát hiện quả trứng gà 1.000 năm tuổi còn nguyên vẹn

Các nhà khảo cổ thuộc Cơ quan Cổ vật Israel (IAA) vừa phát hiện một quả trứng gà có niên đại gần 1.000 năm, trong quá trình khai quật một khu vực sản xuất rộng lớn và đa dạng từ thời Byzantine (năm 330-1453 sau Công nguyên), nay là thành phố Yavne ở miền Trung Israel.