Quận 11, TPHCM: Cháy nhà kho chứa hàng ở chùa Sùng Đức

(SGGPO).- Sáng nay, 8-2, vào lúc 10 giờ 40, đã xảy ra vụ cháy nhà kho trên sân thượng Chùa Sùng Đức số 688 đường Hồng Bàng phường 1 Quận 11. Do nhà kho chứa khá nhiều nến, ly sáp, giấy,…nên lửa cháy lan rất nhanh.

Nhận được tin báo, Sở Cảnh sát PCCC TP đã điều động 2 đơn vị gồm: Phòng Cảnh sát PCCC Quận 6 và Phòng Cảnh sát PCCC Quận 11 với hơn 50 cán bộ chiến sỹ và 10 xe chữa cháy đến ngay hiện trường.

Lực lượng PCCC đã kịp thời khống chế ngọn lửa không cho cháy lan sang kho chứa hạt nhựa PVC của Công ty TNHH TM SX Châu Liên Hiền ở kế bên và các nhà lân cận. Đến gần 12 giờ cùng ngày, đám cháy được dập tắt hoàn hoàn toàn. Vụ cháy đã thiêu rụi 70m² nhà kho trên sân thượng của Chùa Sùng Đức, không có thiệt hại về người. Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ.

Lực lượng chữa cháy đã dập tắt được đám cháy.

Trần Thanh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kiểm tra các khâu và công tác PCCC tại một bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19

Tăng cường phòng cháy ở khu cách ly, bệnh viện điều trị Covid-19

Hiện nay, dịch Covid-19 trên địa bàn TPHCM diễn biến phức tạp, ngoài các khu cách ly, thành phố có không ít bệnh viện dã chiến, các khu vực được trưng dụng điều trị bệnh. Ngoài việc tích cực điều trị cho các bệnh nhân, những khu vực này cần đặc biệt quan tâm công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC).

Giao thông vận tải

Quy hoạch kiến trúc

Phát triển bền vững

“Đồng Khởi mới” trong phòng chống Covid-19

Bằng sự đồng lòng, quyết tâm thực hiện “Đồng Khởi mới” trong công tác phòng chống dịch Covid-19, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bến Tre quyết tâm cùng với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của tỉnh sớm đẩy lùi dịch bệnh, mang lại cuộc sống bình thường mới cho người dân; đặc biệt không để ai phải gặp khó khăn do bị ảnh hưởng dịch bệnh.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm.