Quận 12: Ghi nhận 3 trường hợp nghi mắc Covid-19 tại Phường Đông Hưng Thuận

SGGPO
Chiều 2-6, Trung tâm Y tế Quận 12 cho biết, tiếp tục ghi nhận 3 trường hợp nghi mắc Covid-19 tại phường Đông Hưng Thuận. Đây là các trường hợp làm việc chung với bệnh nhân 7.426 tại quán Gánh Đậu tại quận 12.

Lực lượng chức năng phong tỏa một hẻm tại phường Tân Chánh Hiệp Ảnh: HCDC

Lực lượng chức năng phong tỏa một hẻm tại phường Tân Chánh Hiệp Ảnh: HCDC

Bệnh nhân 7.426 là F1 liên quan đến Điểm nhóm sinh hoạt truyền giáo Phục Hưng. Đây là nhóm F2 chuyển thành F0. Qua điều tra dịch tễ, ngày 30-5, quán chỉ bán mang đi nên nhân viên trực tiếp làm việc tại quán không nhiều, số còn lại nghỉ và thay ca lẫn nhau.

Bệnh nhân 7.426 thời điểm đó đang nghỉ làm. Sau khi phát hiện bệnh nhân 7.426, quán đã huy động toàn bộ nhân viên đến cách ly tạm thời tại quán và lấy mẫu xét nghiệm rà soát. Ngày 2/6/2021, kết quả xét ngiệm 3 người trong quán nghi mắc Covid-19.

Ngay khi nhận được thông tin từ HCDC, quận 12 đã tiến hành phong tỏa, phun khử khuẩn khu vực, chuyển các ca nghi nhiễm đến Bệnh viện Bệnh lý hô hấp cấp tính Củ Chi. 29 người còn lại trong quán được chuyển cách ly tập trung.

Thông báo đến nơi cư trú của 3 ca nghi nhiễm tại phường Tân Chánh Hiệp, phường Hiệp Thành (quận 12) và huyện Hóc Môn để triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Quận 12 vẫn đang tiếp tục truy vết và tiến hành lấy mẫu cho tất cả người dân trong khu vực đang phong tỏa liên quan đến quán ăn trên.

Cùng ngày, Trung tâm Y tế quận 7 đã phối hợp với lực lượng chức năng phường Tân Hưng phong tỏa hiện trường, phun xịt khử khuẩn toàn bộ Công ty cổ phần Bất động sản BNC có địa chỉ số 62, đường số 8, phường Tân Hưng, quận 7 vì có một ca nghi mắc Covid-19 sinh sống tại xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè, là nhân viên tại công ty.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM thí điểm mô hình dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa

TPHCM thí điểm mô hình dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa

Theo kế hoạch thực hiện chương trình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi đến năm 2030 vừa ban hành, TPHCM sẽ thí điểm mô hình Trung tâm dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.