Quán bar, vũ trường tại TPHCM tạm ngưng để tiếp tục chống dịch Covid-19

SGGPO
Đến phố đi bộ Bùi Viện – nơi tập trung đông đúc quán bar, vũ trường, Báo SGGP Online đã ghi nhận được sự tích cực, khẩn trương của UBND phường Phạm Ngũ Lão khi xuống địa bàn tuyên truyền, vận động các cơ sở kinh doanh dịch vụ thực hiện nghiêm túc công văn chỉ đạo của UBND TPHCM cũng như thấy được sự chấp hành, đồng thuận của người dân nơi đây. 

Theo tinh thần chung từ 0 giờ ngày 31-7-2020, toàn TPHCM tiến hành tạm thời ngưng hoạt động các cơ sở dịch vụ và hạn chế tụ tập đông người để phòng chống dịch Covid-19.

Trước giờ “G” chúng tôi đến phố đi bộ Bùi Viện– nơi tập trung đông đúc quán bar, vũ trường, đã ghi nhận được sự tích cực, khẩn trương của UBND phường Phạm Ngũ Lão khi xuống địa bàn tuyên truyền, vận động các cơ sở kinh doanh dịch vụ thực hiện nghiêm túc công văn chỉ đạo của UBND TPHCM cũng như thấy được sự chấp hành, đồng thuận của người dân nơi đây.

Quán bar, vũ trường tại TPHCM tạm ngưng để tiếp tục chống dịch Covid-19 ảnh 1 Một góc phố đi bộ Bùi Viện (quận 1, TPHCM). Ảnh: PHONG LAM

Ngay khi nhận được công văn, các cơ sở kinh doanh đều hợp tác, hiểu được tình hình và mối nguy hiểm của dịch bệnh, có suy nghĩ tích cực hơn để cùng chung tay phòng chống dịch vì cái chung của đất nước, của thành phố hiện nay.

Quán bar, vũ trường tại TPHCM tạm ngưng để tiếp tục chống dịch Covid-19 ảnh 2 Cán bộ UBND phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TPHCM xuống địa bàn tiếp xúc với người dân tại các điểm kinh doanh. Ảnh: PHONG LAM
Quán bar, vũ trường tại TPHCM tạm ngưng để tiếp tục chống dịch Covid-19 ảnh 3 Người dân ủng hộ công văn chỉ đạo của TPHCM về công tác phòng chống dịch hiện nay. Ảnh: PHONG LAM
Quán bar, vũ trường tại TPHCM tạm ngưng để tiếp tục chống dịch Covid-19 ảnh 4 Chấp nhận thêm khó khăn một thời gian nữa để vì an toàn và sức khỏe chung của cộng đồng trong cuộc chiến chống dịch. Ảnh: PHONG LAM
Quán bar, vũ trường tại TPHCM tạm ngưng để tiếp tục chống dịch Covid-19 ảnh 5 Người dân cho biết, công văn yêu cầu thực hiện tạm thời ngưng hoạt động kinh doanh để phòng chống dịch trong giai đoạn mới của thành phố là kịp thời, đúng đắn. Ảnh: PHONG LAM

“Bình tĩnh đối phó, không hoang mang, vì tôi đã có kinh nghiệm từ đợt trước. Tôi cũng sẵn sàng chấp nhận một thời gian khó khăn nữa để vì an toàn sức khỏe cho mình và cộng đồng nên việc tạm dừng kinh doanh là cần thiết”, anh Nguyễn Hoàng Nam, quản lý tại một quán bar trên phố đi bộ Bùi Viện bày tỏ.

Còn anh Hồ Thanh Thuận, nhân viên một nhà hàng tại phố đi bộ Bùi Viện cũng chia sẻ: “Đây là chỉ đạo đúng đắn của thành phố nên người dân làm ăn kinh doanh tại đây rất ủng hộ việc này”.

Quán bar, vũ trường tại TPHCM tạm ngưng để tiếp tục chống dịch Covid-19 ảnh 6 Quán bar không tiếp nhận khách khi yêu cầu có hiệu lực từ 0 giờ ngày 31-7. Ảnh: PHONG LAM
Công văn chỉ đạo của UBND TPHCM, còn yêu cầu tạm dừng tổ chức các sự kiện có tập trung đông người như lễ hội, hội chợ, hội nghị xúc tiến đầu tư; các hội nghị, hội thảo chưa cấp thiết khác. Không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng (trừ trường học, bệnh viện). Thời gian áp dụng từ 31-7 cho đến khi có thông báo mới.

ĐÌNH DƯ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Suốt 10 năm qua, vì sao cả vùng Đông Nam bộ chỉ có 50km đường cao tốc?

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Suốt 10 năm qua, vì sao cả vùng Đông Nam bộ chỉ có 50km đường cao tốc?

Tại hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính đặt vấn đề đáng suy nghĩ đó là: Suốt 10 năm qua, vì sao cả vùng Đông Nam bộ chỉ có 50km đường cao tốc, trong khi có những tỉnh đã xây dựng gần 200km đường cao tốc mất thời gian chưa đến 10 năm? Từ đó, Thủ tướng phân tích sâu các nhiệm vụ, giải pháp để phát triển vùng Đông Nam bộ với phương châm “Tư duy đổi mới - Đột phá mới – Giá trị mới”.

Bút Sài Gòn

Cho trọn niềm vui

- Bắt đầu mùa World Cup, thứ dễ thấy là hàng quán dù có gắn TV màn ảnh bự cũng không xôm lắm. Hẳn là với nhiều khán giả, sức thu hút của giò cẳng các ngôi sao thế giới chưa chắc đã hơn đội tuyển xứ mình. Tình yêu dành cho màu cờ sắc áo luôn rất đáng kể.

Giao thông - Đô thị

Tỷ lệ chậm, hủy chuyến bay của hàng không Việt Nam giảm

Cục Hàng không Việt Nam vừa công bố tỷ lệ chuyến bay đúng giờ của các hãng hàng không Việt Nam trong tháng 11-2022. Theo đó, là tỷ lệ đúng giờ chung của tất cả các hãng đạt 95,5%, tăng 2,3 điểm so với tháng trước, trong khi số chuyến bay khai thác tăng 3,8%.

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: