Quán bar, vũ trường tại TPHCM tạm ngưng để tiếp tục chống dịch Covid-19

SGGPO
Đến phố đi bộ Bùi Viện – nơi tập trung đông đúc quán bar, vũ trường, Báo SGGP Online đã ghi nhận được sự tích cực, khẩn trương của UBND phường Phạm Ngũ Lão khi xuống địa bàn tuyên truyền, vận động các cơ sở kinh doanh dịch vụ thực hiện nghiêm túc công văn chỉ đạo của UBND TPHCM cũng như thấy được sự chấp hành, đồng thuận của người dân nơi đây. 

Theo tinh thần chung từ 0 giờ ngày 31-7-2020, toàn TPHCM tiến hành tạm thời ngưng hoạt động các cơ sở dịch vụ và hạn chế tụ tập đông người để phòng chống dịch Covid-19.

Trước giờ “G” chúng tôi đến phố đi bộ Bùi Viện– nơi tập trung đông đúc quán bar, vũ trường, đã ghi nhận được sự tích cực, khẩn trương của UBND phường Phạm Ngũ Lão khi xuống địa bàn tuyên truyền, vận động các cơ sở kinh doanh dịch vụ thực hiện nghiêm túc công văn chỉ đạo của UBND TPHCM cũng như thấy được sự chấp hành, đồng thuận của người dân nơi đây.

Quán bar, vũ trường tại TPHCM tạm ngưng để tiếp tục chống dịch Covid-19 ảnh 1 Một góc phố đi bộ Bùi Viện (quận 1, TPHCM). Ảnh: PHONG LAM

Ngay khi nhận được công văn, các cơ sở kinh doanh đều hợp tác, hiểu được tình hình và mối nguy hiểm của dịch bệnh, có suy nghĩ tích cực hơn để cùng chung tay phòng chống dịch vì cái chung của đất nước, của thành phố hiện nay.

Quán bar, vũ trường tại TPHCM tạm ngưng để tiếp tục chống dịch Covid-19 ảnh 2 Cán bộ UBND phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TPHCM xuống địa bàn tiếp xúc với người dân tại các điểm kinh doanh. Ảnh: PHONG LAM
Quán bar, vũ trường tại TPHCM tạm ngưng để tiếp tục chống dịch Covid-19 ảnh 3 Người dân ủng hộ công văn chỉ đạo của TPHCM về công tác phòng chống dịch hiện nay. Ảnh: PHONG LAM
Quán bar, vũ trường tại TPHCM tạm ngưng để tiếp tục chống dịch Covid-19 ảnh 4 Chấp nhận thêm khó khăn một thời gian nữa để vì an toàn và sức khỏe chung của cộng đồng trong cuộc chiến chống dịch. Ảnh: PHONG LAM
Quán bar, vũ trường tại TPHCM tạm ngưng để tiếp tục chống dịch Covid-19 ảnh 5 Người dân cho biết, công văn yêu cầu thực hiện tạm thời ngưng hoạt động kinh doanh để phòng chống dịch trong giai đoạn mới của thành phố là kịp thời, đúng đắn. Ảnh: PHONG LAM

“Bình tĩnh đối phó, không hoang mang, vì tôi đã có kinh nghiệm từ đợt trước. Tôi cũng sẵn sàng chấp nhận một thời gian khó khăn nữa để vì an toàn sức khỏe cho mình và cộng đồng nên việc tạm dừng kinh doanh là cần thiết”, anh Nguyễn Hoàng Nam, quản lý tại một quán bar trên phố đi bộ Bùi Viện bày tỏ.

Còn anh Hồ Thanh Thuận, nhân viên một nhà hàng tại phố đi bộ Bùi Viện cũng chia sẻ: “Đây là chỉ đạo đúng đắn của thành phố nên người dân làm ăn kinh doanh tại đây rất ủng hộ việc này”.

Quán bar, vũ trường tại TPHCM tạm ngưng để tiếp tục chống dịch Covid-19 ảnh 6 Quán bar không tiếp nhận khách khi yêu cầu có hiệu lực từ 0 giờ ngày 31-7. Ảnh: PHONG LAM
Công văn chỉ đạo của UBND TPHCM, còn yêu cầu tạm dừng tổ chức các sự kiện có tập trung đông người như lễ hội, hội chợ, hội nghị xúc tiến đầu tư; các hội nghị, hội thảo chưa cấp thiết khác. Không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng (trừ trường học, bệnh viện). Thời gian áp dụng từ 31-7 cho đến khi có thông báo mới.

ĐÌNH DƯ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Thiết kế đường Lê Lợi theo hướng hiện đại

Ngày 3-12, Giám đốc Sở QH-KT TPHCM Nguyễn Thanh Nhã cho biết, sở đề xuất UBND TPHCM thiết kế cảnh quan đường Lê Lợi (đoạn từ Nguyễn Huệ đến chợ Bến Thành) để kịp thời tái lập diện mạo đô thị, ổn định kinh doanh, dịch vụ ngay sau khi chủ đầu tư metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) hoàn trả mặt bằng.

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN, Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: