Quận Bình Tân chờ cấp kinh phí hỗ trợ đợt 3 cho 413.000 người

SGGPO
Trong đợt 3, quận Bình Tân phê duyệt danh sách nhận hỗ trợ là 789.783 người (chiếm 77,6% dân số). Hiện tại quận đã hỗ trợ được 376.629 người. Như vậy, quận Bình Tân còn 413.000 người chưa nhận được hỗ trợ do thiếu kinh phí.

Ngày 10-11, đoàn giám sát của TPHCM do Phó Giám đốc Sở LĐTB-XH TPHCM Nguyễn Văn Lâm làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra việc thực hiện chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19 (đợt 1, đợt 2, đợt 3) tại quận Bình Tân. 

Theo báo cáo của UBND quận Bình Tân, số liệu các phường báo cáo ghi nhận tổng số nhân khẩu thực tế cư trú trên địa bàn quận lên tới hơn 1 triệu người. Trong đợt 3, quận Bình Tân phê duyệt danh sách nhận hỗ trợ là 789.783 người (chiếm 77,6% dân số). Hiện tại quận đã hỗ trợ được 376.629 người.

Quận Bình Tân chờ cấp kinh phí hỗ trợ đợt 3 cho 413.000 người ảnh 1 Đoàn giám sát của TPHCM làm việc với quận Bình Tân. Ảnh: LÊ AN

Như vậy, quận Bình Tân còn 413.000 người chưa nhận được hỗ trợ. UBND quận Bình Tân kiến nghị TPHCM sớm phân bổ kinh phí để hỗ trợ người dân, do hiện nay ngân sách quận không đủ tạm ứng chi hỗ trợ. 

Đoàn công tác đã kiểm tra 10 phường về các văn bản, hồ sơ liên quan đến công tác hỗ trợ chính sách cho người dân khó khăn do bị ảnh hưởng của dịch Covid-19.
Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân Lê Thị Ngọc Dung cho biết, trong đợt dịch vừa qua, bên cạnh tập trung công tác phòng, chống dịch, Quận ủy - UBND quận luôn quan tâm đến công tác chăm lo an sinh xã hội cho người dân, do đó công tác triển khai, quán triệt đến cơ sở về chính sách hỗ trợ cho người dân được quận thực hiện bảo đảm công khai, minh bạch, kịp thời bổ sung các trường hợp sót người. Cán bộ các phường vừa tham gia phòng, chống dịch vừa thực hiện chăm lo cho người dân nên áp lực về tiến độ, thời gian là rất lớn, trong khi đó danh sách nhận hỗ trợ rộng dẫn đến việc rà soát danh sách bị lúng túng, không tránh khỏi sai sót. Tuy nhiên, nhờ sự nhiệt huyết, tận tâm của đội ngũ cán bộ đã không kể ngày đêm để hỗ trợ đến cho người dân một cách nhanh nhất.
Phát biểu tại buổi kiểm tra, Phó Giám đốc Sở LĐTB-XH TPHCM Nguyễn Văn Lâm ghi nhận và đánh giá cao sự tích cực, nhiệt tình, không ngại khó của lực lượng tổ dân phố, khu phố, tình nguyện viên đã góp phần rất lớn vào công tác chăm lo chính sách an sinh cho người dân. Tuy nhiên, do quận Bình Tân có dân số đông, nhiều công nhân và lao động tự do ở trọ, số hộ nghèo, cận nghèo khá lớn, do đó, dân cư phải được cập nhật thường xuyên trên nền tảng công nghệ thông tin về tổng số dân trên địa bàn để rà soát lại danh sách, tiếp tục chăm lo.
Bên cạnh đó, quận cần cần tăng cường công tác tuyên truyền đến từng phường, khu phố, tổ dân phố, từng hộ gia đình, phân tích rõ đến người dân về từng đối tượng được hưởng trợ cấp; chú ý rà soát từng đối tượng đầy đủ trước khi chi hỗ trợ cho hơn 400.000 trường hợp còn lại.

VĂN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Có xanh mới bền

- Hai năm trở lại đây, nhiều thương hiệu thời trang quốc tế có mặt ở xứ mình đều đã dành nhiều cố gắng để cổ vũ cho mảng thời trang thân thiện với môi trường. Hãng ngoại đã thế, còn các doanh nghiệp dệt may nội thì sao?

Giao thông - Đô thị

Đồng Nai đột phá về giao thông

Là tỉnh có diện tích rộng, dân số đông nhất Đông Nam bộ, cửa ngõ của vùng Đông Nam bộ với Nam Trung bộ, Tây Nguyên, nhiều tuyến quốc lộ (QL) huyết mạch đi qua như QL 1A, QL 51, QL 20 nên phát triển hạ tầng giao thông luôn là lĩnh vực nóng hổi của Đồng Nai. 

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

Tin buồn

Quân chủng Phòng không Không quân; Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận Tân Bình, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 2, quận Tân Bình và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: