Quận Bình Tân dời thời gian thu tiền rác qua app

Đối với việc thu tiền rác qua app, quận đề nghị các chủ thu gom phối hợp UBND phường, khu phố và hộ dân, chủ nguồn thải rà soát, cập nhật hoàn chỉnh dữ liệu để tổ chức thu từ ngày 1-9-2024. Quận Bình Tân cũng sẽ bổ sung việc chuyển tiền trực tiếp cho chủ thu gom khi người dân thanh toán.

Chiều 11-7, Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM phối hợp Sở TT-TT TPHCM tổ chức họp báo cung cấp thông tin về tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn TPHCM.

1.jpg
Quang cảnh họp báo

Liên quan thông tin các đơn vị thu gom rác tại quận Bình Tân phản ánh việc quận thí điểm thu tiền rác qua app, UBND quận Bình Tân có văn bản phản hồi gửi đến họp báo.

Theo đó, việc tổ chức thu tiền qua app nhằm quản lý số hộ thu đúng thu đủ, giảm bớt việc đi thu trực tiếp của chủ thu gom. UBND quận đã chỉ đạo 10 phường tổ chức tập huấn cho lực lượng tuyên truyền khu phố và tổ chức thanh toán trực tuyến từ tháng 7-2024, khuyến khích đóng tiền theo quý, 6 tháng hoặc 1 năm.

Sau khi các chủ thu gom rác có ý kiến, lãnh đạo quận Bình Tân đã có các buổi tiếp xúc, làm việc với chủ thu gom rác. Tại buổi tiếp xúc với các đơn vị thu gom vào ngày 10-7, quận đã điều chỉnh thời gian thực hiện để các chủ thu gom có thời gian chuẩn bị, phối hợp với phường để chuẩn hóa dữ liệu.

Cụ thể, đối với nội dung thí điểm tổ chức thu gom và vận chuyển không qua điểm trung chuyển tập trung trên địa bàn phường Bình Trị Đông B, quận cho các chủ thu gom hiện hữu xây dựng phương án, lộ trình và giải pháp tổ chức thu gom, vận chuyển trực tiếp gửi đến UBND phường Bình Trị Đông B để thống nhất cho thí điểm từ đầu năm 2025.

Đối với việc thu tiền rác qua app, quận đề nghị các chủ thu gom phối hợp UBND phường, khu phố và hộ dân, chủ nguồn thải rà soát, cập nhật hoàn chỉnh dữ liệu để tổ chức thu từ ngày 1-9. Quận Bình Tân cũng sẽ bổ sung việc chuyển tiền trực tiếp cho chủ thu gom khi người dân thanh toán.

Sau buổi tiếp xúc, các đơn vị thu gom cũng đồng thuận và sẽ phối hợp với UBND 10 phường rà soát lại số liệu và chuẩn bị phương án, cách thức tổ chức thực hiện thí điểm thu gom và vận chuyển đồng thời không qua điểm trung chuyển tập trung trên địa bàn phường Bình Trị Đông B.

8040dc219ad2388c61c3.jpg
Đại diện Sở GTVT thông tin tại họp báo

Về hoạt động của các trung tâm đăng kiểm trên địa bàn TPHCM trong thời gian TAND TPHCM xét xử "đại án" ngành đăng kiểm, đại diện Sở GTVT TPHCM cho biết, hiện TPHCM có 18 trung tâm đăng kiểm đang hoạt động, trung bình mỗi tháng phục vụ khoảng 57.600 lượt xe và đang đáp ứng được nhu cầu của người dân.

Sở GTVT TPHCM đã phối hợp các trung tâm đăng kiểm xây dựng phương án hoạt động trong thời gian Tòa án xét xử như tăng thời gian làm việc, triển khai đăng ký trực tuyến. Đồng thời, kiện toàn đội ngũ lãnh đạo các trung tâm do sở quản lý, đào tạo, tập huấn đăng kiểm viên để bổ sung cho các trung tâm khi cần thiết.

Bên cạnh đó, phối hợp với Cục Đăng kiểm để kiểm tra, rà soát, điều phối nhân sự; phối hợp các tỉnh lân cận để chia sẻ nhân sự, tiếp nhận phương tiện đăng kiểm khi cần thiết.

Tin cùng chuyên mục