Quận Bình Thạnh, Gò Vấp: Truy vết, lấy mẫu xét nghiệm liên quan các ca nghi mắc Covid-19 mới phát hiện

SGGPO
Sáng 3-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, ngay sau khi phát hiện các ca nghi mắc Covid-19, các địa phương đã quyết liệt truy tìm nguồn lây, điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm.

Tin liên quan

Lực lượng chức năng trực chốt phong tỏa các con hẻm liên thông tại phường 15, quận Bình Thạnh vào khuya 2-6

Lực lượng chức năng trực chốt phong tỏa các con hẻm liên thông tại phường 15, quận Bình Thạnh vào khuya 2-6

Tại phường 15, quận Bình Thạnh phát hiện thêm 3 trường hợp nghi mắc Covid-19. 3 trường hợp này đều là F1 của các bệnh nhân đã xác định trong cùng hẻm và đã được đưa đi cách ly tập trung vào ngày 29-5.

Ngay sau khi nhận được thông tin, ngành y tế địa phương đã tiến hành truy vết các trường hợp tiếp xúc có liên quan đến các ca bệnh, lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện cách ly tập trung các trường hợp này.

Do con hẻm liên thông với nhiều hẻm khác, nên lực lượng chức năng đã thực hiện phong tỏa diện rộng toàn khu vực từ ngày 30-5 và thực hiện phun khử khuẩn toàn khu vực hàng ngày. Đồng thời, ngành y tế địa phương cũng đã triển khai lấy mẫu xét nghiệm giám sát toàn khu vực với 5.221 mẫu xét nghiệm.

Tại phường 9, quận Gò Vấp, các lực lượng chức năng đã tổ chức điều tra, truy vết, phong tỏa và phun khử khuẩn một phần hẻm 95 đường số 3, phường 9. Lấy mẫu xét nghiệm khẩn các trường hợp tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm. Trung tâm y tế phối hợp Bệnh viện quận Gò Vấp lấy mẫu xét nghiệm tất cả các hộ dân, phòng trọ trong khu vực phong tỏa.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các gói thầu mua thuốc cấp quốc gia có trị giá gần 8.900 tỷ đồng

Các gói thầu mua thuốc cấp quốc gia có trị giá gần 8.900 tỷ đồng

Ngày 3-7, Bộ Y tế cho biết, để tháo gỡ tình trạng thiếu thuốc men, vật tư y tế, Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc quốc gia đã tổ chức mở hồ sơ đề xuất tài chính 3 gói thầu tập trung thuốc quốc gia giai đoạn 2022-2023 với khoảng 528 sản phẩm thuốc, tổng giá các gói thầu là 8.890 tỷ đồng. 

Sức khỏe cộng đồng

Hội thảo khoa học về điều trị đột quỵ ở ĐBSCL

Mặc dù đột quỵ là bệnh gây tử vong cao, nhưng chúng ta có thể phòng ngừa được bằng cách thay đổi lối sống tích cực, có chế độ ăn uống khoa học, tăng cường thể dục, vận động cũng như kiểm soát tốt các yếu tố nguy cơ về đái tháo đường, tăng huyết áp, bệnh tim mạch, rối loạn mỡ máu và hút thuốc lá... 

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu phủ rộng 63 tỉnh thành ​

Vào tháng 7-2022, chuỗi nhà thuốc FPT Long Châu chính thức hoàn thành mục tiêu phủ sóng tại 63 tỉnh thành trên cả nước, là chuỗi nhà thuốc đầu tiên có mặt trên tất cả tỉnh thành khắp Việt Nam.
" />