Quận Bình Thạnh, Gò Vấp: Truy vết, lấy mẫu xét nghiệm liên quan các ca nghi mắc Covid-19 mới phát hiện

SGGPO
Sáng 3-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, ngay sau khi phát hiện các ca nghi mắc Covid-19, các địa phương đã quyết liệt truy tìm nguồn lây, điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm.

Tin liên quan

Lực lượng chức năng trực chốt phong tỏa các con hẻm liên thông tại phường 15, quận Bình Thạnh vào khuya 2-6

Lực lượng chức năng trực chốt phong tỏa các con hẻm liên thông tại phường 15, quận Bình Thạnh vào khuya 2-6

Tại phường 15, quận Bình Thạnh phát hiện thêm 3 trường hợp nghi mắc Covid-19. 3 trường hợp này đều là F1 của các bệnh nhân đã xác định trong cùng hẻm và đã được đưa đi cách ly tập trung vào ngày 29-5.

Ngay sau khi nhận được thông tin, ngành y tế địa phương đã tiến hành truy vết các trường hợp tiếp xúc có liên quan đến các ca bệnh, lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện cách ly tập trung các trường hợp này.

Do con hẻm liên thông với nhiều hẻm khác, nên lực lượng chức năng đã thực hiện phong tỏa diện rộng toàn khu vực từ ngày 30-5 và thực hiện phun khử khuẩn toàn khu vực hàng ngày. Đồng thời, ngành y tế địa phương cũng đã triển khai lấy mẫu xét nghiệm giám sát toàn khu vực với 5.221 mẫu xét nghiệm.

Tại phường 9, quận Gò Vấp, các lực lượng chức năng đã tổ chức điều tra, truy vết, phong tỏa và phun khử khuẩn một phần hẻm 95 đường số 3, phường 9. Lấy mẫu xét nghiệm khẩn các trường hợp tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm. Trung tâm y tế phối hợp Bệnh viện quận Gò Vấp lấy mẫu xét nghiệm tất cả các hộ dân, phòng trọ trong khu vực phong tỏa.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ đội ngũ dược sĩ tuyến đầu khỏi đại dịch

Chính phủ đã kêu gọi sự hợp tác của cộng đồng doanh nghiệp để đẩy nhanh chương trình tiêm chủng. Đây là một chủ trương mà Pharmacity hoàn toàn ủng hộ, tuy nhiên chúng ta không thể đánh giá thấp các thách thức cũng như thời gian để hiện thực hóa mục tiêu này. 

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc