Quân đội Hàn Quốc xác định tầm bay của tên lửa CHDCND Triều Tiên

SGGPO
Hãng thông tấn Yonhap đưa tin Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc ngày 14-1 thông báo 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn mà CHDCND Triều Tiên phóng cùng ngày đã bay 430 km và đạt đến độ cao 36 km.

Tin liên quan

Trong ảnh (do Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên KCNA phát ngày 12-1-2022): Vụ phóng thử tên lửa siêu vượt âm do Viện Khoa học Quốc phòng Triều Tiên thực hiện tại một địa điểm chưa xác định. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Trong ảnh (do Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên KCNA phát ngày 12-1-2022): Vụ phóng thử tên lửa siêu vượt âm do Viện Khoa học Quốc phòng Triều Tiên thực hiện tại một địa điểm chưa xác định. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Theo Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc, quân đội Hàn Quốc đang theo dõi những động thái của Triều Tiên và duy trì một tư thế sẵn sàng chiến đấu. Hiện các quan chức tình báo của Hàn Quốc và Mỹ cũng đang phối hợp phân tích kỹ lưỡng thông tin về vụ phóng mới của Triều Tiên.

Một quan chức Hàn Quốc cho biết, ngay sau vụ phóng của Triều Tiên, Hội đồng An ninh quốc gia (NSC) của Hàn Quốc đã triệu tập cuộc họp khẩn cấp. 

Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn từ tỉnh Bắc Pyongan hướng về vùng biển phía Đông Bán đảo Triều Tiên. Đây là vụ phóng thứ 3 của Bình Nhưỡng chỉ trong vòng hơn một tuần.

Động thái mới này của Triều Tiên diễn ra chỉ vài ngày sau khi chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden áp đặt các lệnh trừng phạt mới đối với 6 người Triều Tiên mà Washington cho là có liên quan đến các chương trình vũ khí hủy diệt hàng loạt (MWD) và tên lửa đạn đạo của Bình Nhưỡng.

Trước đó, Triều Tiên đã thực hiện 2 vụ thử vũ khí mà nước này tuyên bố là “tên lửa siêu thanh” vào các ngày 5-1 và 11-1. Đây được cho là các động thái rõ ràng nhằm hướng đến xây dựng hệ thống vũ khí mới, hiện đại trong bối cảnh đàm phán hạt nhân với Mỹ bế tắc.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây