Quân đội sửa chữa nhà cửa cho người dân sau vụ máy bay quân sự rơi

Sáng 12-1, hàng chục cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 372 (thuộc Quân chủng Phòng không không quân) đã đến khối phố Bình Minh (phường Điện Nam Bắc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) để sửa chữa nhà cửa, khắc phục sự cố  liên quan vụ rơi máy bay Su22  trước đó.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Bắc

Theo ghi nhận, thiệt hại nặng nhất trong vụ việc là nhà ông Nguyễn Thanh Chính (70 tuổi). Gia đình ông bị sập một phần của ngôi nhà, mái nhà hư hỏng. Đơn vị đã lợp ngói mới, đồng thời xây mới 3 căn phòng bị sập do ảnh hưởng của vụ rơi máy bay.

12-1-quan-doi-sua-nha-cho-dan-12-555.jpg
Các chiến sĩ dọn dẹp các mảnh tôn, ngói bị hư hỏng để thay mới

“Sư đoàn lợp lại toàn bộ ngói, đổ mới một dầm xung quanh mái nhà cho gia đình. Những căn phòng bị ảnh hưởng cũng được sư đoàn xây mới hoàn toàn”, ông Chính nói.

Các chiến sĩ của sư đoàn còn tháo dỡ mái tôn của gia đình bà Nguyễn Thị Hiền (52 tuổi) để lợp tôn mới. Công việc tháo dỡ được thực hiện nhanh chóng, các chiến sĩ thay nhau chuyển những mảnh tôn hỏng ra ngoài. Dọn dẹp sạch sẽ trước khi đưa tôn mới lên thay thế.

12-1-quan-doi-sua-nha-cho-dan-2-6255.jpg
Nhà bà Hiền được thay tôn mới do mảnh vỡ của máy bay gây hư hỏng

Bà Hiền cho biết, sau khi máy bay rơi, mái tôn nhà sau của gia đình bà thủng nhiều chỗ. Lực lượng chức năng đến kiểm tra và thống nhất thay mới tất cả phần tôn bị hư hỏng của gia đình.

Bên cạnh những nhà bị hư hại được khắc phục, Sư đoàn 372 cũng đền bù thiệt hại về hoa màu, cây cối bị hư hại trong vườn nhà của người dân. Dự kiến, việc khắc phục như lợp mái, xây dựng... được hoàn thành trước Tết Nguyên đán để người dân đón tết.

Trước đó, vào lúc 11 giờ 10 ngày 9-1, một máy bay chiến đấu rơi vào khu vực khối phố Bình Ninh, phường Điện Nam Bắc. Máy bay rơi là loại máy bay quân sự loại Su22 của Trung đoàn 929 (Sư đoàn 372, Quân chủng Phòng không - Không quân). Số người điều khiển là 1. Phi công nhảy dù xuống đất an toàn, máy bay rơi và phát ra tiếng nổ.

9-1-may-bay-roi-sggp-3-768-7352.jpg
Trước đó, máy bay Su22 của Sư đoàn 372 bị sự cố và rơi xuống khu vực khối phố Bình Ninh

Mảnh vỡ của máy bay Su-22 khi rơi xuống khu vực khối phố Bình Ninh đã va nhẹ vào một số nhà dân làm hư hỏng, tốc mái, 1 người bị thương. Sóng xung kích của vụ nổ khiến nhà cửa rung lắc, nhiều đoạn tường nứt toác, cây cối ngã đổ. UBND thị xã Điện Bàn phối hợp với Trung đoàn 929 kiểm tra, thống kê thiệt hại.

Tin cùng chuyên mục