Quận Gò Vấp: Tìm người đến chợ An Nhơn, chợ Xóm Mới vì liên quan đến ca mắc Covid-19

SGGPO
Trung tâm Y tế quận Gò Vấp thông báo khẩn đến người dân đã từng đi chợ Gò Vấp, chợ An Nhơn, chợ Xóm Mới kể từ ngày 28-6 đến hôm nay 5-7 cần nhanh chóng ra trạm y tế phường thực hiện khai báo để được xét nghiệm SARS-CoV-2. 

Quận Gò Vấp: Tìm người đến chợ An Nhơn, chợ Xóm Mới vì liên quan đến ca mắc Covid-19

Lý do kết quả test nhanh Covid-19 tại các chợ trong sáng nay 5-7 đã có các trường hợp dương tính là tiểu thương và người đi chợ. Vì vậy, đề nghị người dân đã đến các chợ này trong thời gian trên cần nghiêm túc hợp tác khai báo.

Trước đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 quận cũng đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 cho hơn 300 người là Ban quản lý, tiểu thương 7 chợ truyền thống trên địa bàn quận. Phương pháp lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR với kết quả mang tính khẳng định và xét nghiệm nhanh có ý nghĩa sàng lọc là 2 phương pháp xét nghiệm Covid-19 hiện nay đã được Bộ Y tế cho phép thực hiện, để hạn chế lây lan dịch ra cộng đồng.

Quận Gò Vấp: Tìm người đến chợ An Nhơn, chợ Xóm mới vì liên quan đến ca mắc Covid-19 ảnh 1 Nhân viên y tế lấy mẫu test nhanh cho người dân trên địa bàn quận Gò Vấp vào sáng 5-7
Sáng 5-7, tại Trường Tiểu học Võ Thị Sáu (phường 16), Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 quận Gò Vấp đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 cho hơn 1.000 chức sắc, chức việc các tôn giáo trên địa bàn quận.

Theo bác sĩ Nguyễn Trung Hòa, giám đốc Trung Tâm Y tế quận Gò Vấp, việc lấy mẫu giúp phát hiện sớm ca nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng, để có biện pháp khoanh vùng, cách ly, chặn dịch kịp thời. Bên cạnh đó, hoạt động có ý nghĩa tuyên truyền, vận động chức sắc, chức việc, tín đồ, người theo tín ngưỡng, tôn giáo tin tưởng và tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch của quận nhà.

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngày 19-10, thêm 1.220 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng và 75 ca tử vong

Ngày 19-10, thêm 1.220 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng và 75 ca tử vong

Chiều tối 19-10, Bộ Y tế cho biết, trong 24 giờ qua, Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 3.034 ca mắc mới, trong đó 7 ca nhập cảnh và 3.027 ca ghi nhận trong nước (giảm 132 ca so với ngày trước đó) tại 49 tỉnh, thành phố. Trong đó có 1.220 ca trong cộng đồng. Đồng thời, cả nước có thêm 1.866 bệnh nhân khỏi bệnh và 75 ca tử vong.

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ sức khỏe cho trẻ em nông thôn bằng thói quen rửa tay với xà phòng

Nhân ngày Thế giới rửa tay với xà phòng 15-10, nhãn hàng Lifebuoy thuộc tập đoàn Unilever công bố hợp tác cùng tổ chức giáo dục Teach For Vietnam nhằm triển khai dự án giáo dục rửa tay cho 10.000 trẻ em nông thôn cả nước. Mang tên “Lifebuoy đi! Vì 10.000 trẻ em nông thôn Việt Nam”, dự án hướng đến mục tiêu tuyên truyền ý nghĩa của thói quen giữ vệ sinh tay và tạo thói quen rửa tay đúng cách với xà phòng cho các em ngay từ nhỏ.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc