Quận Gò Vấp: Tìm người đến chợ An Nhơn, chợ Xóm Mới vì liên quan đến ca mắc Covid-19

SGGPO
Trung tâm Y tế quận Gò Vấp thông báo khẩn đến người dân đã từng đi chợ Gò Vấp, chợ An Nhơn, chợ Xóm Mới kể từ ngày 28-6 đến hôm nay 5-7 cần nhanh chóng ra trạm y tế phường thực hiện khai báo để được xét nghiệm SARS-CoV-2. 

Quận Gò Vấp: Tìm người đến chợ An Nhơn, chợ Xóm Mới vì liên quan đến ca mắc Covid-19

Lý do kết quả test nhanh Covid-19 tại các chợ trong sáng nay 5-7 đã có các trường hợp dương tính là tiểu thương và người đi chợ. Vì vậy, đề nghị người dân đã đến các chợ này trong thời gian trên cần nghiêm túc hợp tác khai báo.

Trước đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 quận cũng đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 cho hơn 300 người là Ban quản lý, tiểu thương 7 chợ truyền thống trên địa bàn quận. Phương pháp lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR với kết quả mang tính khẳng định và xét nghiệm nhanh có ý nghĩa sàng lọc là 2 phương pháp xét nghiệm Covid-19 hiện nay đã được Bộ Y tế cho phép thực hiện, để hạn chế lây lan dịch ra cộng đồng.

Quận Gò Vấp: Tìm người đến chợ An Nhơn, chợ Xóm mới vì liên quan đến ca mắc Covid-19 ảnh 1 Nhân viên y tế lấy mẫu test nhanh cho người dân trên địa bàn quận Gò Vấp vào sáng 5-7
Sáng 5-7, tại Trường Tiểu học Võ Thị Sáu (phường 16), Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 quận Gò Vấp đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 cho hơn 1.000 chức sắc, chức việc các tôn giáo trên địa bàn quận.

Theo bác sĩ Nguyễn Trung Hòa, giám đốc Trung Tâm Y tế quận Gò Vấp, việc lấy mẫu giúp phát hiện sớm ca nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng, để có biện pháp khoanh vùng, cách ly, chặn dịch kịp thời. Bên cạnh đó, hoạt động có ý nghĩa tuyên truyền, vận động chức sắc, chức việc, tín đồ, người theo tín ngưỡng, tôn giáo tin tưởng và tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch của quận nhà.

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Số ca mắc Covid-19 trong cộng đồng ở Đồng Nai tăng vọt

Số ca mắc Covid-19 trong cộng đồng ở Đồng Nai tăng vọt

Theo thông tin từ Trung tâm Chỉ huy điều hành phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai, trong ngày 24-10, toàn tỉnh ghi nhận 458 ca mắc Covid-19 mới. Trong đó, đáng lưu ý số ca mắc trong cộng đồng tăng vọt với 153 ca, tăng 363,6% so với ngày 23-10.

Sức khỏe cộng đồng

10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa hỗ trợ cho trẻ em khó khăn do tác động của Covid-19

Vinamilk vừa trao tặng 10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa để hỗ trợ và chăm sóc cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, bị tác động bởi dịch Covid-19. Đây là kết quả của chiến dịch “Bạn Khỏe Mạnh, Việt Nam Khỏe Mạnh” do Vinamilk và VTV Digital thực hiện trong thời gian qua, với sự hưởng ứng và tham gia tích cực từ cộng đồng hướng đến mục tiêu chăm sóc và bảo vệ trẻ em trong đại dịch.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc