Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc cử tri Hà Nội

Quản lý chặt chẽ đất đai thuộc Nhà nước

(SGGP).- Ngày 29-9, Chủ tịch Quốc hội (QH) Nguyễn Phú Trọng và đoàn đại biểu QH TP Hà Nội đã có cuộc tiếp xúc cử tri của đơn vị bầu cử số 1 (quận Ba Đình và quận Cầu Giấy – Hà Nội).

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng (thứ hai từ phải sang) tiếp xúc cử tri phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội. Ảnh TTXVN

Cử tri Hà Nội bày tỏ với Chủ tịch QH và đoàn đại biểu QH Hà Nội nỗi lo lắng về tình hình an ninh lương thực và đề nghị coi giữ đất sản xuất nông nghiệp là chính sách ưu tiên. Nhiều cử tri đề xuất phải bảo đảm hài hòa lợi ích Nhà nước và người dân khi thu hồi đất, không để doanh nghiệp lợi dụng hưởng lợi lớn; làm tốt việc bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cho dân...

Liên quan tới vụ việc tại Giáo xứ Thái Hà và 42 Nhà Chung, ý kiến cử tri bày tỏ sự đồng tình với thái độ xử lý kiên quyết của TP Hà Nội. Cử tri Tạ Trần Thảo (tổ 15, phường Quan Hoa) nói: “Việc “đòi đất” tại 178 Nguyễn Lương Bằng và 42 Nhà Chung là hành vi trái pháp luật và không có cơ sở để giải quyết. Cử tri rất bất bình đối với những hành vi này. Trong quá trình giải quyết vụ việc, TP Hà Nội đã xử lý cương quyết, quyết liệt, khôn khéo. Chúng tôi hy vọng QH quyết liệt hơn nữa trong việc xây dựng pháp luật để quản lý chặt chẽ những trường hợp đất đai thuộc quyền quản lý của Nhà nước...”.

Phát biểu tại cuộc tiếp xúc cử tri, Chủ tịch QH Nguyễn Phú Trọng đánh giá, các ý kiến của cử tri phong phú và đều là ý kiến tâm huyết, thẳng thắn. Chủ tịch QH khẳng định an ninh lương thực là mối quan tâm hàng đầu của QH và cho biết, việc sửa đổi Luật Đất đai sẽ được tiến hành theo hướng hài hòa lợi ích của 3 chủ thể: Nhà nước, người dân và doanh nghiệp, song do chuẩn bị chưa kỹ nên chưa đưa Luật này vào chương trình kỳ họp thứ 4, QH khóa XII.

B.AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo TPHCM và đại biểu kiều bào dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh

Lãnh đạo TPHCM và đại biểu kiều bào dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng 29-10, tại Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn lãnh đạo TPHCM và đoàn đại biểu kiều bào đã làm lễ dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân dịp các đại biểu về dự hội nghị kiều bào đóng góp ý kiến về chuyển đổi số và khắc phục tác động của dịch Covid-19 để phát triển kinh tế Việt Nam.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Người dân hài lòng về cải cách hành chính trong ngành công an

Ngày 28-10, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức hội nghị tổng kết chương trình tổng thể cải cách hành chính (CCHC) nhà nước giai đoạn 2011-2020, định hướng giai đoạn 2021-2030 trong lực lượng công an nhân dân (CAND); công bố kết quả xác định Chỉ số CCHC và kết quả đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan, đơn vị có chức năng giải quyết thủ tục hành chính trong CAND năm 2020.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP