Quản lý nhà chung cư: Vẫn nóng việc cấp giấy chủ quyền

SGGP
Ngày 22-2, Ban Đô thị HĐND TPHCM cùng các sở ngành đã có buổi khảo sát về tình hình thực hiện công tác quản lý, sử dụng nhà chung cư trên địa bàn TP Thủ Đức.

Đoàn tổ chức khảo sát tại 6 chung cư gồm: 4S Linh Đông, Moonlight Residences, Cao Ốc Xanh, Saphire, Lexington, Feliz En Vista. Ghi nhận tại các chung cư cho thấy, “nóng nhất” vẫn là chuyện căn hộ chưa được cấp giấy chủ quyền dù chủ căn hộ đã thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính với chủ đầu tư; chủ đầu tư chậm bàn giao hồ sơ, quyết toán quỹ bảo trì, chỗ đậu xe; công tác duy tu bảo dưỡng chưa được chú trọng do nhiều chung cư chưa thành lập Ban quản trị; công tác phòng cháy chữa cháy, an ninh trật tự chưa đảm bảo…

Công tác chỉ đạo, thực hiện quản lý nhà chung cư trên địa bàn còn nhiều bất cập, tồn tại chưa được khắc phục kịp thời.

Thay mặt đoàn khảo sát, Trưởng ban Đô thị HĐND TPHCM Nguyễn Thị Thanh Vân ghi nhận những ý kiến đóng góp của cư dân về những tồn tại, hạn chế trong công tác quản lý, sử dụng nhà chung cư cũng như những kiến nghị của chủ đầu tư để chuẩn bị cho chương trình Dân hỏi - Chính quyền trả lời vào tháng 3 tới.

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

* Cập nhật từ Tổng cục Phòng chống thiên tai đến 19 giờ tối 13-8, tổng số nạn nhân chết và mất tích ở miền Bắc sau bão số 2 là 9 người (tăng thêm 1 người). Số liệu này không tính 4 trường hợp bị đuối nước trên sông Đào ở Nam Định. Trong đó, 7 người chết do đuối nước, 2 người khác vẫn mất tích.

Bút Sài Gòn

Xanh lại dần dần

- Nhiều người đang háo hức ra Bình Định để ngắm cá voi xanh săn mồi. Cũng vui, vì hoạt động sinh tồn bình thường của những loài động vật biển lại tạo ra cảnh tượng kỳ thú để con người thưởng ngoạn. Rồi biết đâu du lịch xứ mình lại có thêm một điểm nhấn mang tên “Quan sát cá voi”?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />