Iraq

Quân nổi dậy trả tự do cho 16 cảnh sát

Bạo lực vẫn thường xảy ra ở Kirkuk

Sáng nay, 2-3, 16 cảnh sát Iraq bị một nhóm người của quân nổi dậy bắt cóc vào hôm qua đã được trả tự do.

Những cảnh sát này bị bắt cóc trong một cuộc phục kích tối 1-3 khi họ đang trên đường từ căn cứ huấn luyện ở Gulaimaniyah trở về doanh trại ở Tikrit, trên 7 chiếc xe khách nhỏ.

Những kẻ tấn công đã nổ súng vào đoàn xe làm chết 3 cảnh sát và làm bị thương 8 người, trong đó nhiều sảnh sát bị thương nặng. Sau đó quân nổi dậy bỏ trốn và mang theo các cảnh sát trên 2 chiếc xe chở khách.

Từ Kirkuk, đại úy cảnh sát Firal Al-Qbaidi đã lên tiếng xác nhận vào sáng nay: "Những cảnh sát bị bắt cóc đã được trả tự do".

Trong khi đó, một sỹ quan cảnh sát tại Tikrit nói cùng ngày, các tay súng đã sát hại 7 binh sỹ và 4 cảnh sát Iraq tại một trạm kiểm soát ở miền Bắc nước này.

L.D (TTXVN & AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh trong một cuộc họp báo ở Bắc Kinh. Ảnh: REUTERS

Bắc Kinh phản đối Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc

Ngày 19-1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết, Bắc Kinh phản đối việc Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh đánh giá rủi ro an ninh từ máy bay không người lái (drone) của Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

New Zealand ban hành quy định về thực phẩm cho trẻ

Trang Stuff đưa tin từ ngày 25-1, các cơ sở chăm sóc trẻ em ở New Zealand sẽ phải thực hiện các quy định mới về an toàn thực phẩm dành cho trẻ nhỏ, vừa được Bộ Giáo dục nước này ban hành.