Iraq

Quân nổi dậy trả tự do cho 16 cảnh sát

Bạo lực vẫn thường xảy ra ở Kirkuk

Sáng nay, 2-3, 16 cảnh sát Iraq bị một nhóm người của quân nổi dậy bắt cóc vào hôm qua đã được trả tự do.

Những cảnh sát này bị bắt cóc trong một cuộc phục kích tối 1-3 khi họ đang trên đường từ căn cứ huấn luyện ở Gulaimaniyah trở về doanh trại ở Tikrit, trên 7 chiếc xe khách nhỏ.

Những kẻ tấn công đã nổ súng vào đoàn xe làm chết 3 cảnh sát và làm bị thương 8 người, trong đó nhiều sảnh sát bị thương nặng. Sau đó quân nổi dậy bỏ trốn và mang theo các cảnh sát trên 2 chiếc xe chở khách.

Từ Kirkuk, đại úy cảnh sát Firal Al-Qbaidi đã lên tiếng xác nhận vào sáng nay: "Những cảnh sát bị bắt cóc đã được trả tự do".

Trong khi đó, một sỹ quan cảnh sát tại Tikrit nói cùng ngày, các tay súng đã sát hại 7 binh sỹ và 4 cảnh sát Iraq tại một trạm kiểm soát ở miền Bắc nước này.

L.D (TTXVN & AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nga sẽ đáp trả Mỹ và châu Âu

Nga sẽ đáp trả Mỹ và châu Âu

Đó là tuyên bố của Chủ tịch Ủy ban đối ngoại Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga Konstantin Kosachev sau khi Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) đưa ra các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga trong vụ việc liên quan đến chính trị gia đối lập Alexei Navalny. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Biến cáp quang biển thành thiết bị đo địa chấn

Giới kỹ sư, các nhà khoa học của Caltech và Google đang nghiên cứu, phát triển một hệ thống ghi nhận, cảnh báo sớm động đất, sóng thần. Một trong những lựa chọn của nhóm nghiên cứu là biến mạng cáp quang thông tin rộng khắp toàn cầu thành một mạng đo địa chấn khổng lồ.