Quảng Bình: Cứu sống 6 ngư dân trôi dạt trên biển

Tối qua, 10-5, cách bờ biển huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình khoảng 30 hải lý về phía Đông, tàu đánh cá mang số hiệu QB 3893 TS, với 6 ngư dân do ông Nguyễn Văn Thọ, quê xã Quảng Phúc, huyện Quảng Trạch, làm thuyền trưởng bị phá nước và chìm.

Ngay sau khi nhận được tin báo Bộ CHBP tỉnh Quảng Bình đã điều 1 tàu cùng 8 cán bộ, chiến sĩ thuộc Hải đội 2 và huy động 5 tàu cá của ngư dân địa phương tổ chức tìm kiếm cứu nạn. Sau nhiều giờ vật lộn với sóng gió, lực lượng cứu nạn của Hải đội 2 và ngư dân đã tìm kiếm và cứu sống được 4 người (trong đó có 2 người bị ngất xỉu).

Sau khi được sơ cấp cứu, sức khỏe của cả 4 người dần được bình phục. Tiếp tục tìm kiếm, lực lượng cứu hộ đã cứu sống tiếp 2 người cuối cùng trên con thuyền của ông Nguyễn Văn Thọ. Hiện 2 ngư dân này đang được chăm sóc chu đáo và dần khỏe lại.

Minh Phong

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Bán chạy là vui

- Những ngày cận tết, thị trường hàng tiêu dùng sôi động hẳn. Đường phố dễ gặp cảnh ùn tắc, do lượng xe cộ đột ngột tăng lên. Trong số đó, góp phần không ít là những xe tải chở hàng về các điểm bán lẻ của siêu thị, chợ.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phước Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: