Quảng Bình: Gói thầu Quốc lộ 1A được bảo hành 5 năm bị phá hoại

(SGGPO).- Ngày 24-6, đoạn gói thầu được bảo hành 5 năm trên Quốc lộ 1A (Quảng Bình) do Tập đoàn Sơn Hải thi công xuất hiện một nhóm người tạt hóa chất phá hoại, làm bong tróc một số đoạn bê tông nhựa. Thông tin này được công nhân của doanh nghiệp này phản ánh.

Hiện trường bị phá hoại trên quốc lộ 1A của gói thầu số 10, đoạn qua xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình. Khi hóa chất đổ xuống, xe chạy qua bị bong lên, lan to dần.

Gói thầu số 10 đi qua một phần huyện Bố Trạch và Đồng Hới và gói thầu số 14 đoạn Lệ Thủy giáp Quảng Trị do Tập đoàn Sơn Hải thi công, thay vì bảo hành 1 năm, đơn vị này đăng ký bảo hành 5 năm không lún sụt. Với công trình như thế này những nhà thầu khác chỉ đăng ký bảo hành trong 2 năm.

Tuy nhiên, trong hai ngày 23 và 24-6, trên các gói thầu này, người dân thấy xuất hiện một số đoạn bị tạt hóa chất lạ khiến mặt đường bị rã ra khi có xe trọng tải lớn chạy qua. Theo ông Nguyễn Quang Minh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Sơn Hải: “Chúng tôi phát hiện trên công trình có xuất hiện hóa chất phá hoại mặt đường, qua ngửi có mùi xăng và một số hóa chất khác. Đây là chất phá hoại mặt đường bê tông nhựa rất nhanh”.

Có mặt tại hiện trường, ông Trần Văn Luận, Phó giám đốc Sở GTVT Quảng Bình cho biết, Sở đã cho khoanh vùng các nơi bị đổ hóa chất trên các gói thầu, khoan mẫu để phân tích các hóa chất này. Bước đầu, xác định đây là hành vi phá hoại có chủ đích, bởi không phải ngẫu nhiên mà trong hai ngày có nhiều vị trí xuất hiện loại hóa chất lạ, có sức công phá bê tông nhựa nhanh như thế này. Hiện các đơn vị CSGT, công an tỉnh đã vào cuộc điều tra sự việc. Trong khi đó, Sở GTVT cũng lên tiếng cảnh báo các nhà thầu khác cảnh giác trước việc này.

Minh Phong

Các tin, bài viết khác