Quảng Bình: Ngư dân trúng đậm cá cơm, một đêm thu 150 triệu đồng

Ngày 21-2, ông Nguyễn Ngọc Tiếp, Chủ tịch Hội Nông dân xã Cảnh Dương (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) cho biết, một số ngư dân trúng đậm luồng cá cơm thu tiền triệu, có ngư dân đánh một đêm thu được 150 triệu đồng. 

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Bắc
Quảng Bình: Ngư dân trúng đậm cá cơm, một đêm thu 150 triệu đồng

Theo đó, tàu cá của ngư dân Trần Đình Cường (thôn Yên Hải, xã Cảnh Dương) cùng 4 bạn thuyền đánh bắt ở vùng biển gần bờ và may mắn trúng đậm luồng cá cơm trắng.

Sau một đêm đánh bắt, tàu của anh Cường cập bến mang theo 6 tấn cá cơm trắng, thu về 150 triệu đồng.

Anh Cường cho biết, đây là chuyến biển thứ 4 tàu cá của anh vươn khơi trong những ngày đầu năm mới Giáp Thìn 2024. Trong 4 chuyến biển này, anh và bạn thuyền đánh bắt được hơn 12 tấn hải sản các loại, cho doanh thu hơn 300 triệu đồng.

1000026647-9489.jpg
Tàu cá của anh Cường trong một đêm đánh trúng luồng cá cơm bán được 150 triệu đồng

Mặc dù chưa vươn khơi xa, song những ngày đầu năm mới, những chuyến đi biển của ngư dân xã Cảnh Dương đã thu về rất nhiều loại hải sản, như cá thu bè, mực, ghẹ và đặc biệt là cá cơm trắng.

Cùng với đó, chính quyền địa phương, cơ quan chức năng đang hỗ trợ mọi mặt để ngư dân vươn khơi, bám biển thu “lộc biển” kịp thời vụ, nên bà con tranh thủ ra khơi sớm.

Thời tiết trong những ngày đầu năm ấm áp, thuận lợi, hải sản xuất hiện nhiều. Các loại hải sản đánh bắt được trong thời điểm này đang có giá bán cao hơn ngày thường nên ngư dân thu nhập cao.

Tin cùng chuyên mục