Quảng Bình: Nhiều dự án không dành diện tích đất nhà ở xã hội theo quy định

Ngày 30-11, Sở Xây dựng Quảng Bình cho biết, một số dự án khu đô thị trên địa bàn tỉnh không dành 20% diện tích đất nhà ở xã hội.
Khu đô thị mới Phú Hải (Đồng Hới, Quảng Bình)
Khu đô thị mới Phú Hải (Đồng Hới, Quảng Bình)

Theo đó, các dự án Khu đô thị mới Phú Hải (nhà đầu tư là Liên danh Công ty Cổ phần SPM.INVEST và Công ty Cổ phần Thương mại và Đầu tư toàn cầu GTC), quy mô 42ha; dự án Khu nhà ở thương mại phía Tây mương Phóng Thủy, phường Bắc Lý (nhà đầu tư Công ty Cổ phần Thương mại - Quảng cáo - Xây dựng - Địa ốc Việt Hân), quy mô 10ha; dự án Khu nhà ở thương mại phía Bắc đường Trần Quang Khải (nhà đầu tư Công ty TNHH Đầu tư 533 Quảng Bình), quy mô 10,3ha đều thuộc diện dành 20% đất làm nhà ở xã hội.

Tuy nhiên, cả ba dự án trên đều không thực hiện khiến nhà nước thất thu thuế, người dân mất cơ hội mua nhà ở xã hội.

Theo Sở Xây dựng tỉnh Quảng Bình, việc không trích lập 20% diện tích nhà ở xã hội ở các dự án này là do người dân chưa có nhu cầu.

Tin cùng chuyên mục

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Tin buồn