Quảng cáo, rao bán chung cư “ảo” trên mạng, 1 tổ chức và 2 cá nhân bị phạt 55 triệu đồng

SGGPO

Một công ty bất động sản và 2 nhân viên bị phạt 55 triệu đồng vì quảng cáo, rao bán dự án chung cư "ảo” trên mạng xã hội.

Tin liên quan

Quảng cáo, rao bán chung cư “ảo” trên mạng, 1 tổ chức và 2 cá nhân bị phạt 55 triệu đồng  ảnh 1 Thông tin quảng cáo, rao bán chung cư không đúng sự thật của Công ty cổ phần Đầu tư TP Miền Tây

Ngày 29-6, thông tin từ Thanh tra Sở TT-TT TP Cần Thơ cho biết, đơn vị đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 1 tổ chức và 2 cá nhân liên quan đến hoạt động quảng cáo, rao bán bất động sản sai sự thật.

Theo đó, từ cuối tháng 3 đến giữa 4-2022, Công ty cổ phần Đầu tư TP Miền Tây – Văn phòng đại diện tại TP Cần Thơ (địa chỉ tại KDC Hồng Phát, phường An Bình, quận Ninh Kiều) đã có hành vi đưa, cung cấp, chia sẻ thông tin trên mạng xã hội Facebook mang hình thức, nội dung rao vặt, quảng cáo mua – bán bất động sản nhưng có nội dung không đúng sự thật.

Cụ thể, với tài khoản Facebook mang tên “TP Miền Tây”, công ty này đã quảng cáo, rao bán về dự án chung cư mang tên “Cồn Khương Riverside Apartment” kèm nhiều hình ảnh, mỹ từ như: Cồn Khương viên ngọc sáng trong du lịch nghỉ dưỡng, trải nghiệm sự tiện nghi hoàn hảo, mắt ngọc giữa lòng đảo xanh…

Quảng cáo, rao bán chung cư “ảo” trên mạng, 1 tổ chức và 2 cá nhân bị phạt 55 triệu đồng  ảnh 2 Một bài viết quảng cáo, rao bán chung cư Cồn Khương Riverside Apartment sai sự thật của nhân viên Công ty Cổ phần Đầu tư TP Miền Tây

Tuy nhiên, qua xác minh, lực lượng chức năng TP Cần Thơ xác định: Các nội dung trên là không đúng sự thật, tại thời điểm Công ty cổ phần Đầu tư TP Miền Tây đưa tin quảng cáo không có dự án nhà ở, dự án căn hộ nào được cơ quan chức năng quản lý cấp phép và không đúng quy định của pháp luật về điều kiện quảng cáo.

Hành vi sai phạm trên của công ty bị xử lý theo điểm b, khoản, 1 Điều 36; khoản 3, Điều 5 và khoản 8, Điều 71 được quy định tại Nghị định số 38/2021/NĐ-CP (ngày 29-3-2021) của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo.

Theo đó, Công ty cổ phần Đầu tư TP Miền Tây bị xử phạt hành chính với số tiền là 30 triệu đồng, đồng thời phải tháo gỡ, xoá bỏ toàn bộ các nội dung quảng cáo sai quy định nói trên.

Ngoài ra, 2 cá nhân khác là nhân viên của Công ty cổ phần Đầu tư TP Miền Tây cũng đã bị xử phạt hành chính với hành vi tương tự với tổng số tiền 25 triệu đồng. Các cá nhân này đã đưa, cung cấp, chia sẻ nhiều bài viết sai sự thật liên quan đến dự án chung cư "ảo” Cồn Khương Riverside Apartment lên mạng xã hội, kèm những lời hứa hẹn “có cánh” về tiện ích và thủ tục pháp lý.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án