Quảng Nam: 1 người chết, 3 người nhập viện sau khi ăn bữa cơm cúng

Chiều 14-3, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, đã chỉ đạo cho các đơn vị liên quan khẩn trương làm rõ nguyên nhân vụ ngộ độc làm 1 người chết, 3 người nguy kịch xảy ra tại xã Phước Đức (huyện Phước Sơn, Quảng Nam).

Theo báo cáo, trước đó sáng ngày 7-3, bà Hồ Thị Nh. (55 tuổi, trú xã Phước Đức, huyện Phước Sơn) có làm mâm lễ cúng đâm trâu với lý do trong nhà có anh Hồ Văn H. bị ốm nặng. Những người tham gia trong bữa tiệc gồm 11 người, trong đó có bà Nguyễn Thị Th. (40 tuổi), Hồ Văn T. (28 tuổi), Trương Thị Th. (41 tuổi) và Hồ Thị Đ. (27).

Bệnh viện Đa khoa Khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam đang điều trị cho 3 bệnh nhân còn lại

Bệnh viện Đa khoa Khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam đang điều trị cho 3 bệnh nhân còn lại

Qua xác minh thì bữa ăn gồm các món như: thịt heo kho cá khô (bà Nh. nói cá khô đã bị mốc), món truyền thống cá chua làm từ cá chép, canh cải nấu bí đỏ, mít xào và cơm.

Đến 13 giờ cùng ngày, lần lượt bà Nguyễn Thị Th. cùng Hồ Văn T., Trương Thị Th. và Hồ Thị Đ. được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Phước Sơn cấp cứu trong tình trạng đau đầu, người mệt mỏi, buồn nôn, tê tay chân, lên cơn khó thở. Sau quá trình điều trị, 4 bệnh nhân này được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam để tiếp tục điều trị.

Đến ngày 13-3 thì bà Nguyễn Thị Th. đã tử vong tại bệnh viện. Riêng 3 bệnh nhân còn lại hiện tại sức khỏe đã ổn định, ăn uống được, hai chi dưới còn yếu vẫn đang được điều trị tại bệnh viện. 7 người liên quan đến bữa tiệc của gia đình bà Hồ Thị Nh. không có triệu chứng gì sau khi ăn.

Trạm Y tế xã Phước Đức đã tiến hành lấy mẫu thức ăn còn lại là món cá chua bàn giao cho Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Nam.

Tin cùng chuyên mục