Quảng Nam: Cứu hộ 3 con mèo rừng thuộc nhóm thú quý hiếm 1B

Ngày 17-2, Hạt Kiểm lâm huyện Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) cho biết, đã phát hiện và lập biên bản về trường hợp 3 con mèo rừng còn nhỏ do gia đình ông Phạm Thắng - Xã đội trưởng xã Điện Minh (Điện Bàn) bắt được, đồng thời tạm giao cho gia đình ông Thắng tiếp tục chăm sóc để chờ hướng giải quyết tiếp theo. Đây là loài động vật hoang dã quý hiếm thuộc nhóm 1B. Hiện nay cả 3 con mèo rừng quá nhỏ này vẫn khỏe mạnh và bú sữa bằng bình.
 
Được biết, sau một tháng rình phục vì nhiều nhà dân địa phương liên tục bị mất gà vịt, ngày 3-2, ông Phạm Cường (em ông Thắng) đã bắt được con mèo rừng mẹ cùng 3 con mèo rừng con nói trên tại thôn Bồng Lai, xã Điện Minh. Con mèo mẹ nặng khoảng 20kg và đã chết sau đó.

Đáng chú ý là nơi các con vật bị bắt cách bãi bồi Đông Khương (huyện Duy Xuyên) hơn 2 km về phía Bắc. Bãi bồi Đông Khương là nơi Báo SGGP đã có tin bài phản ánh xuất hiện dấu chân thú lạ (dấu chân lớn và nhỏ đi cùng) vào cuối tháng 12-2007. Sau đó, kiểm lâm Quảng Nam khẳng định đó là dấu chân của chó bẹc-giê (!).

X.THIỀU

Các tin, bài viết khác