Quảng Ngãi đã có 18 ca dương tính với bạch hầu

Ngày 21-10, UBND tỉnh Quảng Ngãi có văn bản hỏa tốc triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh bạch hầu trên địa bàn huyện Ba Tơ. Đây là địa phương có số ca mắc bệnh bạch hầu lên đến 18 ca.

UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu Sở Y tế tập trung nguồn lực, nhân lực, thuốc men và các điều kiện cần thiết khác cùng UBND huyện Ba Tơ tổ chức triển khai ngay các biện pháp nhằm kiểm soát dịch bệnh tại các ổ dịch bạch hầu trên địa bàn huyện, không để dịch bệnh lây lan ra diện rộng.

Quảng Ngãi đã có 18 ca dương tính với bạch hầu ảnh 1 Cần giữ gìn vệ sinh sạch sẽ cho trẻ em, nhất các em dưới 5 tuổi có nguy cơ cao mắc bệnh bạch hầu

UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu Sở Y tế chủ động, tích cực hướng dẫn huyện Ba Tơ triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bạch hầu như giám sát, khoanh vùng, cách ly, điều trị, tiêm phòng vắc xin đầy đủ ở những vùng có nguy cơ lây nhiễm cao.

Sở Y tế liên hệ ngay với Bộ Y tế về thông tin hỗ trợ vắc xin phòng chống dịch bệnh bạch hầu trên địa bàn tỉnh, đồng thời, khẩn trương đề nghị hoặc tham mưu UBND tỉnh Quảng Ngãi đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ tỉnh nhằm nhanh chóng khống chế và dập dịch bệnh.

UBND huyện Ba Tơ triển khai ngay các biện pháp hướng dẫn của Sở Y tế trong công tác phòng chống, hạn chế nguy cơ tử vong và lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Tư vấn dinh dưỡng

Áp dụng ngay công thức dinh dưỡng 4-5-1 tạo nên bữa ăn cân bằng

Nhiều người hiện đang lo lắng về vấn đề dinh dưỡng, cụ thể là bữa ăn gia đình làm sao để luôn đa dạng mà đủ chất, hay những lo lắng xoay quanh món này, món kia không an toàn, sợ gây nóng, nổi mụn... Hãy cùng tìm hiểu qua công thức dinh dưỡng 4-5-1 được Bộ Y tế khuyến khích người dân áp dụng vào bữa ăn hàng ngày để có sức khỏe tốt và phòng, chống bệnh tật.