Quảng Ngãi: Liên tiếp xảy ra hai vụ cháy rừng trồng

Ngày 7-8, ông Võ Văn Trình, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm thị xã Đức Phổ (tỉnh Quảng Ngãi) cho biết, các lực lượng kiểm lâm, bảo vệ rừng, địa phương đã dập tắt một vụ cháy rừng trồng sản xuất của dân.

Vụ cháy xảy ra tại khu vực rừng trồng sản xuất của dân tại điểm giáp ranh xã Phổ Cường và xã Phổ Hòa, vụ cháy bắt đầu từ đêm 6-8. Các lực lượng kiểm lâm, bảo vệ rừng, chính quyền địa phương… đã được huy động tối đa để dập lửa.

Quảng Ngãi: Liên tiếp xảy ra hai vụ cháy rừng trồng ảnh 1 Đám cháy tại rừng sản xuất từ tối 6-8. Ảnh: VÕ VĂN TRÌNH

Đến sáng 7-8, đám cháy cơ bản được dập tắt. Theo ông Trình, diện tích thiệt hại khoảng 1,5ha.

Quảng Ngãi: Liên tiếp xảy ra hai vụ cháy rừng trồng ảnh 2 Đến sáng 7-8, đám cháy được dập tắt nhưng thiệt hại 1,5ha. Ảnh: VÕ VĂN TRÌNH

Đến trưa 7-8, một đám cháy rừng khác đang xảy ra tại địa phận giáp ranh xã Phổ Khánh, nguy cơ lan rộng.

Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Ngãi đang huy động lực lượng hỗ trợ, đồng thời yêu cầu đơn vị phân công trực phòng cháy chữa cháy rừng tiếp cận hiện trường, nhanh chóng dập tắt đám cháy. Đến khoảng 15 giờ ngày 7-8, các lực lượng vẫn đang nỗ lực dập tắt đám cháy.

Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu dừng ngay việc đốt thực bì sau khai thác.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Tin buồn