Quảng Ngãi: Truy vết những người từng tiếp xúc với tài xế mắc Covid-19

SGGPO
Đến khoảng 14 giờ 30 phút ngày 25-6, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ngãi đã truy vết được 42 F1 và 137 F2 của ca mắc Covid-19 (tài xế ở thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi).

Tin liên quan

Tiến hành truy vết, điều tra dịch tễ tại khu vực có ca dương tính tại thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi

Tiến hành truy vết, điều tra dịch tễ tại khu vực có ca dương tính tại thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi

UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản hỏa tốc khẩn trương truy vết, điều tra dịch tễ liên quan đến ca dương tính tại tỉnh Nghệ An, là người Quảng Ngãi (tài xế lái xe chở hàng đông lạnh từ xã Phổ Châu, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi ra tỉnh Quảng Ninh để giao hàng).
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An vừa gửi thông tin cho tỉnh Quảng Ngãi về trường hợp là tài xế này được ghi nhận dương tính với SARS-CoV-2 qua phương pháp test nhanh. Sau đó được gửi mẫu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An xác định dương tính với SARS-CoV-2.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo Sở Y tế, Công an tỉnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, UBND thị xã Đức Phổ khẩn trương truy vết, điều tra dịch tễ tất cả những người đã tiếp xúc với bệnh nhân nêu trên để thực hiện các biện pháp cách ly y tế đúng quy định. Triển khai các biện pháp khoanh vùng, phong tỏa phù hợp, hạn chế tiếp xúc, khử khuẩn. 

Đến 14 giờ 30 phút ngày 25-6, công tác truy vết, điều tra dịch tễ vẫn tiếp tục. Ông Vũ Minh Tâm, Chủ tịch UBND thị xã Đức Phổ cho biết, hiện nay đã truy vết 42 trường hợp F1, 137 trường hợp F2. Công tác truy vết vẫn đang được tiếp tục.

Trước mắt, các địa bàn tại xã Phổ Châu và Phổ Thạnh tạm dừng mọi thủ tục hành chính, ngành y tế phun thuốc khử khuẩn, tạm dừng 1 chợ nơi vợ tài xế có giao tiếp buôn bán.

Bệnh nhân làm nghề lái xe chở hàng thường chạy tuyến Đức Phổ (Quảng Ngãi) - Móng Cái (Quảng Ninh). Ngày 23-6, bệnh nhân chở xe đông lạnh ra Móng Cái để giao hàng, đến 16 giờ 30 cùng ngày, bệnh nhân đến cổng bệnh viện Minh An, tỉnh Nghệ An, bệnh nhân vào xin làm test nhanh SARS-CoV-2 và được thông báo có kết quả dương tính 2 lần. Ngày 24-6, bệnh nhân có kết quả khẳng định dương tính từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ cơ sở đã trả nhà, đã dọn đi và thanh lý Hợp đồng

Thẩm mỹ không phép làm chết người rồi dọn cơ sở bỏ trốn ​

Căn nhà gồm 3 tầng đang sửa chữa, không có bảng hiệu (đã tháo gỡ), các phòng trên tầng 1,2 đã dọn sạch; tầng trệt còn sót lại 1 ghế tiểu phẫu. Theo chủ nhà, người thuê nhà để kinh doanh “chăm sóc da” đã thông báo trả nhà, dọn đi và thanh lý Hợp đồng thuê nhà.

 

Sức khỏe cộng đồng

Tỷ lệ tử vong do đột quỵ vượt cả ung thư và tim mạch

Theo Hội Đột quỵ thế giới, mỗi năm thế giới có hơn 12,2 triệu ca đột quỵ não mới, trong đó hơn 16% xảy ra ở người trẻ 15 - 49 tuổi. Căn bệnh này xếp thứ ba trong các nguyên nhân gây tử vong, vượt qua cả tim mạch và ung thư.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc