Quảng Ninh: Cứu sống 1 bệnh nhân nuốt 27 cây đinh

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh cho biết vừa cứu sống một bệnh nhân nuốt 27 cây đinh vào ổ bụng. Bệnh nhân là anh Chu Văn Trường, 26 tuổi, trú tại phường Cẩm Thành (thị xã Cẩm Phả, Quảng Ninh).

Trước đó, anh Trường kêu đau vùng thượng vị, đi ngoài phân đen, được chẩn đoán xuất huyết tiêu hóa. Khi chụp ổ bụng, bác sĩ phát hiện có dị vật, phải tiến hành mổ và các bác sĩ gắp ra được 27 cây đinh kim loại, mỗi cây dài 3cm. Đến chiều 25-3, sức khỏe anh đã hồi phục trở lại. Những cây đinh này nằm trong ổ bụng anh Trường được 2 năm nay nhưng anh Trường không chịu cho biết tại sao lại nuốt 27 cây đinh vào bụng.

V. Ph. Hậu

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).