Quảng Ninh tiêu hủy 1.400 gia cầm mắc dịch cúm

(12G).- Sáng nay, 10-2, Ban chỉ đạo phòng chống dịch cúm gia cầm tỉnh Quảng Ninh và các cơ quan chức năng sẽ tiêu hủy toàn bộ số gia cầm 1.400 con tại thôn Nà Cáng, xã Quảng An, huyện Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh - nơi bùng phát dịch cúm A (H5N1). Từ trước tết đến nay trong thôn đã có 200 con gia cầm bị chết.
 
Ngoài việc lập chốt kiểm dịch không cho vận chuyển gia cầm ra khỏi vùng có dịch, huyện Đầm Hà đã phun thuốc khử trùng tiêu độc, làm công tác vệ sinh trong thôn Nà Cáng và các vùng lân cận để tránh lây lan dịch.
 
° Tính đến nay, trên địa bàn tỉnh Hậu Giang có 4 xã, thị trấn xuất hiện dịch cúm gia cầm đó là xã Vị Thủy, xã Vĩnh Trung, xã Vị Thắng và thị trấn Nàng Mau đều thuộc huyện Vị Thủy (tỉnh Hậu Giang), số gia cầm được phát hiện và tiêu huỷ là 1.200 con.
 

HUYỀN VÂN - THANH TRIỀU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân

Quận 7: 1 trường hợp mắc Covid-19, phong tỏa 2 block tòa nhà W1 và W2 chung cư SunRise City Central

Ngay khi nhận được thông tin về 1 trường hợp mắc Covid-19 (cư ngụ tại block tòa nhà W1, chung cư SunRise City Central trên đường Nguyễn Hữu Thọ, quận 7), Ban chỉ đạo phòng chống dịch phường Tân Hưng lập tức đến hiện trường, thực hiện phong tỏa, phun khử khuẩn, điều tra truy vết và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc.

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ đội ngũ dược sĩ tuyến đầu khỏi đại dịch

Chính phủ đã kêu gọi sự hợp tác của cộng đồng doanh nghiệp để đẩy nhanh chương trình tiêm chủng. Đây là một chủ trương mà Pharmacity hoàn toàn ủng hộ, tuy nhiên chúng ta không thể đánh giá thấp các thách thức cũng như thời gian để hiện thực hóa mục tiêu này. 

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc