Quảng Trị: 2 chị em tử vong nghi do ngộ độc

SGGPO

Ngày 29-6, ông Hồ Chí Cường, Chủ tịch UBND xã Hướng Hiệp (huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị) cho biết, chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ bước đầu cho gia đình có 2 chị em ruột tử vong nghi là do ăn phải da và trứng cóc nhặt được.

Quảng Trị: 2 chị em tử vong nghi do ngộ độc

Theo đó, nạn nhân trong vụ việc thương tâm này là 2 chị em trong một gia đình gồm: Hồ Thị Nhật L. (8 tuổi) và Hồ Hải Đ. (2 tuổi), cùng trú tại thôn Xa Vi, xã Hướng Hiệp.

Thông tin ban đầu, vào chiều ngày 28-6, trong lúc bố mẹ đi vắng, có 3 chị em ở nhà. Các em đã nhặt được “vật lạ” nghi là da và trứng cóc từ khu vực bể nước nhà hàng xóm rồi đem về nhà tự nấu ăn.

Quảng Trị: 2 chị em tử vong nghi do ngộ độc ảnh 1 Người thân, hàng xóm đến chia buồn cùng hỗ trợ gia đình tổ chức mai táng cho 2 bé
2 chị em Hồ Thị Nhật L. và Hồ Hải Đ. sau khi ăn thì bị ngộ độc. Đến 17 giờ cùng ngày, hàng xóm phát hiện sự việc nên đưa 2 chị em đi cấp cứu nhưng cả 2 không qua khỏi. Được biết, 2 cháu nhỏ là con của anh Hồ Văn Sương (36 tuổi) và chị Hồ Thị Thương, ở thôn Xa Vi, xã Hướng Hiệp, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
Quảng Trị: 2 chị em tử vong nghi do ngộ độc ảnh 2 Lãnh đạo địa phương đến thăm hỏi, động viên gia đình
Sau khi xảy ra vụ việc, UBND xã Hướng Hiệp, UBND huyện Đakrông đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình nạn nhân.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

* Cập nhật từ Tổng cục Phòng chống thiên tai đến 19 giờ tối 13-8, tổng số nạn nhân chết và mất tích ở miền Bắc sau bão số 2 là 9 người (tăng thêm 1 người). Số liệu này không tính 4 trường hợp bị đuối nước trên sông Đào ở Nam Định. Trong đó, 7 người chết do đuối nước, 2 người khác vẫn mất tích.

Bút Sài Gòn

Xanh lại dần dần

- Nhiều người đang háo hức ra Bình Định để ngắm cá voi xanh săn mồi. Cũng vui, vì hoạt động sinh tồn bình thường của những loài động vật biển lại tạo ra cảnh tượng kỳ thú để con người thưởng ngoạn. Rồi biết đâu du lịch xứ mình lại có thêm một điểm nhấn mang tên “Quan sát cá voi”?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />