Quảng Trị

Quảng Trị: Dỡ bỏ phong tỏa tạm thời một số khu vực dân cư tại huyện Hải Lăng

SGGPO

Từ 9 giờ ngày 22-5, tỉnh Quảng Trị đã tiến hành dỡ bỏ phong tỏa tạm thời khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 đối với tổ 1 đến tổ 7, thôn Mỹ Chánh, xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị.

>> Video lực lượng chức năng dỡ bỏ các chốt phong tỏa tạm thời tại thôn Mỹ Chánh:

Ngày 22-5, UBND tỉnh Quảng Trị đã có quyết định điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Hải Lăng.

Theo đó, tỉnh này quyết định kết thúc phong tỏa tạm thời khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 tại tổ 1 đến tổ 7, thôn Mỹ Chánh, xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị.

Kết thúc áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31-3-2020 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn thôn Mỹ Chánh và các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg ngày 27-3-2020 của Thủ tướng Chính Phủ trên địa bàn xã Hải Chánh và xã Hải Sơn (huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị). Đồng thời xã Hải Chánh và xã Hải Sơn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo tinh thần Chỉ thị 19/CT-TTg ngày 27-32021 của Thủ tướng Chính phủ.

Quảng Trị: Dỡ bỏ phong tỏa tạm thời một số khu vực dân cư tại huyện Hải Lăng  ảnh 1 Lực lượng chức năng tiến hành dỡ bỏ các chốt phong tỏa tạm thời

Trước khi dỡ bỏ các chốt phong tỏa tạm thời, lực lượng chức năng đã tiêu độc, khử trùng khu vực theo đúng quy định. Đồng thời yêu cầu người dân hạn chế ra ngoài nếu không thực sự cần thiết và phải đeo khẩu trang…

Ông Hồ Gia Công – người dân khu vực cách ly bày tỏ phấn khởi khi kết thúc thời hạn phong tỏa, cách ly và khu dân cư không phát sinh trường hợp nào mắc bệnh. Thay mặt người dân khu vực cách ly, ông Công hứa sẽ chấp hành tốt các quy định phòng, chống dịch để dịch bệnh Covid-19 sớm được kiểm soát.

Trước đó, liên quan đến lịch trình của BN 3.211 (nữ, 23 tuổi, địa chỉ nơi ở tổ 4, thôn Mỹ Chánh, xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng) từ 0 giờ ngày 9-5, tỉnh Quảng Trị đã tiến hành phong tỏa tạm thời một khu dân cư gồm 350 hộ với hơn 1.116 nhân khẩu thuộc thôn Mỹ Chánh, thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và thực hiện theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ đối với xã Hải Chánh và xã Hải Sơn (huyện Hải Lăng) để phòng chống dịch Covid-19.

>> Một số hình ảnh lực lượng chức năng dỡ bỏ phong tỏa tạm thời tại thôn Mỹ Chánh:

 
Quảng Trị: Dỡ bỏ phong tỏa tạm thời một số khu vực dân cư tại huyện Hải Lăng  ảnh 2
Quảng Trị: Dỡ bỏ phong tỏa tạm thời một số khu vực dân cư tại huyện Hải Lăng  ảnh 3 Lực lượng chức năng tiến hành tiêu độc, khử trùng trước khi dỡ bỏ phong tỏa khu dân cư theo đúng quy định
Quảng Trị: Dỡ bỏ phong tỏa tạm thời một số khu vực dân cư tại huyện Hải Lăng  ảnh 4 Tháo dỡ các chốt phong tỏa
Quảng Trị: Dỡ bỏ phong tỏa tạm thời một số khu vực dân cư tại huyện Hải Lăng  ảnh 5 Người dân vui mừng khi được dỡ bỏ phong tỏa tạm thời
Quảng Trị: Dỡ bỏ phong tỏa tạm thời một số khu vực dân cư tại huyện Hải Lăng  ảnh 6

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Cho trọn niềm vui

- Bắt đầu mùa World Cup, thứ dễ thấy là hàng quán dù có gắn TV màn ảnh bự cũng không xôm lắm. Hẳn là với nhiều khán giả, sức thu hút của giò cẳng các ngôi sao thế giới chưa chắc đã hơn đội tuyển xứ mình. Tình yêu dành cho màu cờ sắc áo luôn rất đáng kể.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: