Góp ý Luật Quản lý thuế

Qui định cụ thể việc xử lý cán bộ thuế vi phạm

Chủ tịch HĐND TP HCM Phạm Phương Thảo

Ngày 17-2, Đoàn Đại biểu Quốc hội TPHCM họp với các cơ quan chức năng, các doanh nghiệp để đóng góp ý kiến cho dự thảo Luật Quản lý thuế. Đồng chí Phạm Phương Thảo, Chủ tịch HĐND TP, Phó trưởng đoàn ĐBQH TP chủ trì buổi họp. Đại diện Cục Thuế TPHCM cho rằng, đây là dự thảo luật tạo thuận lợi cho dân và doanh nghiệp khi tìm hiểu về thuế.

Tuy nhiên, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế thu nhập đối với người có thu nhập cao qui định như dự thảo khó thực hiện được. Thời gian thanh tra, kiểm tra về thuế chưa được quy định rõ nên nhiều vụ kéo dài.

Nhiều doanh nghiệp đề nghị luật cần quy định cụ thể việc xử lý cán bộ thuế vi phạm, khi tiến hành kiểm tra doanh nghiệp cần thông báo rõ kiểm tra nội dung nào và biên bản kiểm tra phải thể hiện nội dung đầy đủ, tránh tình trạng hạch sách gây sách nhiễu cho doanh nghiệp…

TR.T.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Truy nã quốc tế đối với Phạm Nhật Vinh, Tổng Giám đốc Công ty Nguyễn Kim

Truy nã quốc tế Tổng Giám đốc Công ty Nguyễn Kim

Ông Phạm Nhật Vinh là Tổng giám đốc Công ty Nguyễn Kim cũng là thành viên HĐQT Công ty SADECO bị truy nã quốc tế về tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát lãng phí” quy định tại Điều 219 Bộ luật Hình sự.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Ông Tề Trí Dũng tham ô tiền thù lao, khen thưởng tại Sadeco

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TPHCM vừa hoàn tất kết luận điều tra, làm rõ những sai phạm của ông Tề Trí Dũng (cựu Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Phát triển công nghiệp Tân Thuận - gọi tắt là IPC, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Phát triển Nam Sài Gòn - gọi tắt là Sadeco) trong việc gây thất thoát cho Sadeco hơn 5 tỷ đồng.