Ukraine

Quốc hội bỏ phiếu bất tín nhiệm Chính phủ

Ông Yekhanurov sắp trở thành cựu Thủ tướng Ukraine.

Ngày 10-1, Quốc hội Ukraine đã bỏ phiếu bất tín nhiệm Chính phủ của Thủ tướng Yuri Yekhanurov, sau khi có những phê phán đối với bản hợp đồng khí đốt gây tranh cãi vừa qua giữa Ukraine và Nga.

Kết quả 250/450 đại biểu bỏ phiếu bất tín nhiệm thể hiện sự không đồng tình của họ với bản hợp đồng mà Kiev vừa ký với Matxcơva, theo đó Ukraine phải trả gấp đôi giá khí đốt nhập khẩu từ Nga trong năm nay.

Được biết, cựu Thủ tướng Ukraine Yulia Tymoshenko (người bị Tổng thống Viktor Yushchenko cách chức tháng 9-2005) đã vận động cho cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm này.

Ông Yekhanurov vẫn nắm quyền thủ tướng cho tới khi Tổng thống Yushchenko bổ nhiệm thủ tướng mới. Theo kế hoạch, Ukraine sẽ tổ chức cuộc bầu cử Quốc hội vào tháng 3 tới.

H.N (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thờ Đức Bà ở Paris bị phá hủy một phần sau vụ hỏa hoạn ngày 16-4-2019. Ảnh: TTXVN

Gần 1 tỷ EUR quyên góp phục dựng Nhà thờ Đức Bà - Paris

Quan chức chỉ đạo công tác phục dựng Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame) ở thủ đô Paris, Pháp, ông Jean-Louis Georgelin, cho biết các nhà tài trợ đã quyên góp hơn 840 triệu EUR (985 triệu USD) để phục dựng công trình biểu tượng hơn 800 năm tuổi.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Hướng dẫn mới về chất lượng không khí

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa công bố các hướng dẫn mới về chất lượng không khí, và cho biết ô nhiễm không khí hiện là một trong những mối đe dọa môi trường lớn nhất đối với sức khỏe con người khiến 7 triệu người chết sớm mỗi năm.