Ukraine

Quốc hội bỏ phiếu bất tín nhiệm Chính phủ

Ông Yekhanurov sắp trở thành cựu Thủ tướng Ukraine.

Ngày 10-1, Quốc hội Ukraine đã bỏ phiếu bất tín nhiệm Chính phủ của Thủ tướng Yuri Yekhanurov, sau khi có những phê phán đối với bản hợp đồng khí đốt gây tranh cãi vừa qua giữa Ukraine và Nga.

Kết quả 250/450 đại biểu bỏ phiếu bất tín nhiệm thể hiện sự không đồng tình của họ với bản hợp đồng mà Kiev vừa ký với Matxcơva, theo đó Ukraine phải trả gấp đôi giá khí đốt nhập khẩu từ Nga trong năm nay.

Được biết, cựu Thủ tướng Ukraine Yulia Tymoshenko (người bị Tổng thống Viktor Yushchenko cách chức tháng 9-2005) đã vận động cho cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm này.

Ông Yekhanurov vẫn nắm quyền thủ tướng cho tới khi Tổng thống Yushchenko bổ nhiệm thủ tướng mới. Theo kế hoạch, Ukraine sẽ tổ chức cuộc bầu cử Quốc hội vào tháng 3 tới.

H.N (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu ngầm Suffren của Pháp (Ảnh minh họa). Nguồn: Reuters

Cơ hội của đôi bên

Truyền thông Pháp ngày 23 và 24-9 đồng loạt đưa tin và bình luận về cuộc điện đàm giữa Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Tổng thống Mỹ Joe Biden, liên quan đến hợp đồng bán tàu ngầm cho Australia trị giá hàng chục tỷ USD mà Pháp bất ngờ bị Mỹ “hất kèo”. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Tìm người kế vị Thủ tướng Merkel

Sáng 26-9, các điểm bỏ phiếu trên toàn nước Đức đồng loạt mở cửa đón cử tri đi bầu Quốc hội liên bang khóa 20 nhiệm kỳ 2021-2025. Đây cũng là vòng tổng tuyển cử lịch sử khi đánh dấu sự kết thúc 16 năm cầm quyền của nữ Thủ tướng Angela Merkel - chính trị gia được người dân yêu mến nhất nhiều năm qua.

Chuyện đó đây