Quốc vương Thái Lan nhận giải thưởng của WIPO

Theo Tổng Lãnh sự quán Thái Lan tại TPHCM, vừa qua, Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) đã trao tặng Quốc vương Thái Lan Bhumibol Adulyadej Giải thưởng dành cho các nhà lãnh đạo trên toàn cầu (WIPO Global Leaders Award).

Đây là giải đầu tiên loại này của WIPO. Tổ chức này đánh giá cao những đóng góp nổi bật của Quốc vương Thái Lan đối với lĩnh vực sở hữu trí tuệ, góp phần vào việc phát triển trong và ngoài Thái Lan. Một trong những phát minh nổi tiếng của ngài là xa nước Chaipattana. Ngài đã được WIPO tặng Giải thưởng phát minh tốt nhất trong năm 2001 với công trình này. Đến nay, Quốc vương Thái Lan đã sở hữu 20 bằng sáng chế và 19 thương hiệu.

K.M.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”