Quỹ phát triển Đại học Quốc gia TPHCM tiếp nhận hơn 362 tỷ đồng

SGGP
Ngày 26-7, Quỹ phát triển Đại học Quốc gia TPHCM (VNUF) tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập, tri ân các nhà tài trợ đồng thời ký kết hợp tác, tiếp nhận hơn 362 tỷ đồng từ các doanh nghiệp.

Ký kết tài trợ cho Quỹ phát triển Đại học Quốc gia TPHCM

Ký kết tài trợ cho Quỹ phát triển Đại học Quốc gia TPHCM

Đến dự lễ có đồng chí Trương Tấn Sang, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước và GS-TS Trần Hồng Quân, Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học và cao đẳng Việt Nam. 

Thông qua vận động tài trợ của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước, tổng số vận động tài trợ của VNUF trong 10 năm qua đạt gần 200 tỷ đồng. Trong đó, hơn 80 tỷ đồng tài trợ trực tiếp và gần 120 tỷ đồng tài trợ cho cơ sở vật chất để phục vụ công tác phát triển giáo dục của Đại học Quốc gia TPHCM. VNUF đã triển khai các dự án hỗ trợ đơn vị mới như Trung tâm xuất sắc John von Neumann, hỗ trợ đề án nghiên cứu phát triển sản phẩm mới với ICDREC; hỗ trợ Trung tâm MANAR trong hợp tác giảng dạy với Trường Đại học California Berkeley (Hoa Kỳ); tài trợ nhiều công trình phục vụ trực tiếp cho giảng dạy học tập như: hệ thống công trình tài trợ trang bị nội thất ký túc xá ĐH Quốc gia TPHCM, tài trợ thành lập Trung tâm Phát triển công nghệ ngân hàng tại ĐH Quốc gia TPHCM, Phòng thực hành thăm dò chức năng của khoa y, tài trợ máy tính thư viện trung tâm.

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xếp hạng đại học mang lại nhiều lợi ích

Xếp hạng đại học mang lại nhiều lợi ích

Trong 3 năm liền, các cơ sở giáo dục đại học của Việt Nam liên tục tăng hạng trên bảng xếp hạng của châu lục và thế giới. Điều này cho thấy giáo dục đại học của Việt Nam đã tiếp cận những chuẩn mực của quốc tế, trong đó có 3 nội dung quan trọng: đào tạo, nghiên cứu khoa học, đóng góp cho cộng đồng. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng