Quỹ phát triển Đại học Quốc gia TPHCM tiếp nhận hơn 362 tỷ đồng

SGGP
Ngày 26-7, Quỹ phát triển Đại học Quốc gia TPHCM (VNUF) tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập, tri ân các nhà tài trợ đồng thời ký kết hợp tác, tiếp nhận hơn 362 tỷ đồng từ các doanh nghiệp.

Ký kết tài trợ cho Quỹ phát triển Đại học Quốc gia TPHCM

Ký kết tài trợ cho Quỹ phát triển Đại học Quốc gia TPHCM

Đến dự lễ có đồng chí Trương Tấn Sang, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước và GS-TS Trần Hồng Quân, Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học và cao đẳng Việt Nam. 

Thông qua vận động tài trợ của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước, tổng số vận động tài trợ của VNUF trong 10 năm qua đạt gần 200 tỷ đồng. Trong đó, hơn 80 tỷ đồng tài trợ trực tiếp và gần 120 tỷ đồng tài trợ cho cơ sở vật chất để phục vụ công tác phát triển giáo dục của Đại học Quốc gia TPHCM. VNUF đã triển khai các dự án hỗ trợ đơn vị mới như Trung tâm xuất sắc John von Neumann, hỗ trợ đề án nghiên cứu phát triển sản phẩm mới với ICDREC; hỗ trợ Trung tâm MANAR trong hợp tác giảng dạy với Trường Đại học California Berkeley (Hoa Kỳ); tài trợ nhiều công trình phục vụ trực tiếp cho giảng dạy học tập như: hệ thống công trình tài trợ trang bị nội thất ký túc xá ĐH Quốc gia TPHCM, tài trợ thành lập Trung tâm Phát triển công nghệ ngân hàng tại ĐH Quốc gia TPHCM, Phòng thực hành thăm dò chức năng của khoa y, tài trợ máy tính thư viện trung tâm.

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dùng điện thoại trong lớp học: Không cấm, nhưng không có nghĩa là được dùng thoải mái

Dùng điện thoại trong lớp học: Không cấm, nhưng không có nghĩa là được dùng thoải mái

Thông tư 32/2020/TT-BGDĐT ban hành Điều lệ trường trung học cơ sở (THCS), trường trung học phổ thông (THPT) và trường phổ thông có nhiều cấp học vừa được Bộ GD-ĐT ban hành, có hiệu lực từ ngày 1-11 tới đây. Điểm mới so với trước đây là Thông tư 32 không cấm học sinh (HS) sử dụng điện thoại di động trong giờ học nếu việc sử dụng phục vụ cho mục đích học tập và được giáo viên cho phép. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Phương án thi tốt nghiệp THPT 2021 cơ bản không thay đổi so với năm 2020

Hội đồng quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực vừa họp phiên toàn thể, dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Phó Chủ tịch Hội đồng. Một trong nội dung chính của phiên họp là Hội đồng đã nghe Bộ GD-ĐT báo cáo về kết quả tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2020 và định hướng giai đoạn 2021-2025.

Giáo dục hội nhập

Lan tỏa tình yêu màu xanh trong trường học

Hiện nay, ngày càng nhiều trường học có những mảng cây xanh ở sân chơi, vườn trường, giúp bầu không khí thêm trong lành, thoáng đãng và còn mang lại nhiều lợi ích cho thầy cô, học sinh. Đây là kết quả của sự đầu tư "tình yêu môi trường" của nhiều trường học trong suốt một thời gian dài. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.