Quỹ Vừ A Dính cần huy động nguồn lực giúp thế hệ trẻ vươn lên

SGGP
Ngày 15-3, nhân kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (1931-2021), 22 năm thành lập Quỹ Học bổng Vừ A Dính (1999-2021), 7 năm thành lập Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” (2014-2021), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp mặt đoàn công tác của Quỹ Học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” do nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa làm trưởng đoàn.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu. Ảnh: TTXVN

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu. Ảnh: TTXVN

22 năm qua, quỹ đã vận động hơn 5.000 lượt tài trợ với hơn 352 tỷ đồng để trao gần 85.000 suất học bổng thường xuyên; đầu tư các dự án nguồn nhân lực trẻ với hơn 1.000 học sinh, sinh viên thuộc 36 dân tộc thiểu số; xây dựng 166 căn nhà tình thương, 39 cây cầu, 4 con đường và hàng chục ngàn phần quà cho bà con vùng sâu vùng xa. Đặc biệt, quỹ đã xây dựng 17 ngôi trường và điểm trường, trong đó có 2 ngôi trường ở đảo Trường Sa lớn và đảo Sinh Tồn. Năm 2014, với mục đích tập hợp sức mạnh của những tấm lòng hướng về biển đảo quê hương, Quỹ Học bổng Vừ A Dính đã thành lập Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”, mang đến cho các chiến sĩ và đồng bào vùng hải đảo xa xôi những món quà ý nghĩa cả về vật chất và tinh thần. Quỹ có 5 hoạt động trọng tâm là “cầu, đường, trường, nhà, quà”.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao Quỹ Vừ A Dính đã có nhiều cách làm sáng tạo, hành động thiết thực, cụ thể, xuất phát từ trái tim, tạo sự lan tỏa ra xã hội. Những kết quả đó xứng đáng nhận được sự biểu dương, khen thưởng của Đảng, Nhà nước. Theo Thủ tướng, tri thức, kiến thức, vấn đề bảo vệ chủ quyền quốc gia, độc lập dân tộc đều hết sức quan trọng. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong Quỹ Vừ A Dính dựa vào nhân dân, xã hội, huy động các nguồn lực để thực hiện các dự án, mục tiêu lớn của quỹ, giúp đỡ những người yếu thế trong xã hội; giáo dục tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ, giúp thế hệ trẻ khát vọng vươn lên, phát triển bản thân và đóng góp cho sự phát triển đất nước.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gỡ khó cho cán bộ phường

Gỡ khó cho cán bộ phường

"Cán bộ làm việc ở phường rất áp lực, trong khi chế độ chính sách rất ít. Công tác ở phường cũng phải thi công chức, trong khi có người làm ở phường hết tuổi thanh xuân, không có chỗ để lên, rất khó trong phát triển”, bà Phạm Phương Thảo, nguyên Phó Bí thư Thành ủy, nguyên Chủ tịch HĐND TPHCM chia sẻ tại diễn đàn "Chuyện ở phường".

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam nêu quan điểm về IPEF

Trong quá trình thảo luận, Việt Nam sẽ cùng các nước ASEAN và các đối tác liên quan trao đổi, làm rõ các nội hàm của IPEF, tập trung vào bốn trụ cột, đó là thương mại; chuỗi cung ứng; năng lượng sạch, phi carbon hóa và cơ sở hạ tầng; thuế và chống tham nhũng.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP