Quyết định của cơ thủ Trần Quyết Chiến được đánh giá cao

Liên quan đến việc cơ thủ Trần Quyết Chiến phản đối và quyết định rời khỏi giải billiards giao hữu mừng thành lập Liên đoàn Billiards Carom 3 băng Trung Quốc do lồng ghép hình lưỡi bò vào chương trình phát sóng trực tiếp, Phó Chủ tịch Liên đoàn Billiards & Snooker Việt Nam Nguyễn Minh Hoàng ngày 25-9 cho biết đang chờ phía Liên đoàn Billiards & Snooker TPHCM báo cáo mới có hướng giải quyết tiếp theo.

Trao đổi với chúng tôi vào chiều qua, ông Nguyễn Minh Hoàng nói: “Trần Quyết Chiến là cơ thủ thuộc biên chế của ngành thể thao TPHCM. Đây là giải mời, không biết thành phố có cử đi hay không nhưng không báo cáo với Liên đoàn Billiards & Snooker Việt Nam. Do đó, khi sự việc xảy ra, chúng tôi chỉ biết qua mạng xã hội và báo chí chứ chưa nhận được báo cáo nào từ phía TPHCM”.

Trao đổi với PV Báo SGGP vào tối 25-9, Phó Giám đốc Sở VH-TT TPHCM Nguyễn Nam Nhân cho biết: “Trần Quyết Chiến được cử đi tham dự giải giao hữu tại Trung Quốc theo quyết định của Sở VH-TT TPHCM (Quyết định số 1794/QĐ-SVHTT ký ngày 30-8-2023 - PV). Vì vậy, khi sự việc xảy ra, Sở VH-TT đã báo cáo lên UBND TPHCM.

Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ có ý kiến lên Liên đoàn Billiards & Snooker Việt Nam cũng như Liên đoàn Billiards thế giới để bảo vệ cho Trần Quyết Chiến. Bởi khi bỏ giải, dù ít hay nhiều Trần Quyết Chiến cũng bị ảnh hưởng đến các giải quốc tế sau này. Trong khu vực thi đấu thể thao là phải trung lập, phải theo tiêu chí của Ủy ban Olympic quốc tế (IOC), phải phi chính trị. Do đó, tôi đánh giá cao hành động của Trần Quyết Chiến về ý thức tự tôn dân tộc”.

Tin cùng chuyên mục