Quyết liệt phòng chống dịch Covid-19 ở khu vực biên giới Tây Nam và một số địa bàn trọng điểm phía Nam

SGGPO
Ngày 2-4, tại TPHCM, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại khu vực biên giới Tây Nam và một số địa bàn trọng điểm phía Nam dưới sự chủ trì của Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an.

Báo cáo của Bộ Công an tại hội nghị cho biết, thời gian qua, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch Covid -19, Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Công an các các tỉnh biên giới Tây Nam và một số địa bàn trọng điểm phía Nam luôn xác định công tác phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ chính trị quan trọng, cấp bách và triển khai nhiều biện pháp quyết liệt, đồng bộ.

Công an các đơn vị, địa phương đã tích cực chủ động phối hợp với các lực lượng có liên quan để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch trong cộng đồng, tại bệnh viện, các cơ sở cách ly… Tuy nhiên, các đơn vị cũng gặp một số khó khăn trong việc phát hiện, triệt phá các đường dây đưa người xuất, nhập cảnh trái phép, dẫn giải trao trả người nước ngoài và công tác phối hợp với bộ đội biên phòng phát hiện các đối tượng nhập cảnh trái phép qua đường biển...

Quyết liệt phòng chống dịch Covid-19 ở khu vực biên giới Tây Nam và 1 địa bàn trọng điểm phía Nam ảnh 1 Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu tại hội nghị. Ảnh: VĂN THANH
Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao thành tích đã đạt được của công an các tỉnh biên giới Tây Nam và một số địa bàn trọng điểm phía Nam trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian qua. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, đường biên giới Tây Nam lại trải dài qua nhiều tỉnh thành nên tiềm ẩn nguy cơ các đối tượng xuất nhập cảnh trái phép qua các đường mòn, lối mở gia tăng.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đề nghị công an các địa bàn nói trên tiếp tục làm tốt công tác tham mưu với Bộ Công an và các cấp chính quyền địa phương trong công tác phòng ngừa dịch bệnh Covid-19; Đẩy mạnh công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm xuất nhập cảnh trái phép.

Phải nắm được quy luật hoạt động, phương thức thủ đoạn của tội phạm móc nối với các đối tượng người nước ngoài tổ chức xuất nhập cảnh trái phép, làm tốt công tác quản lý người, quản lý hộ để đề ra các giải pháp quyết liệt phòng ngừa, đấu tranh hiệu quả, phù hợp thực tiễn.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh: “Gần đây xuất hiện tình trạng nhập cảnh trái phép bằng đường thủy, nguy cơ làm lây lan dịch bệnh. Các đơn vị, địa phương cần đề ra phương hướng sát thực nhằm đấu tranh, phòng ngừa; cũng như đánh giá lại hiệu quả công tác phối hợp, trách nhiệm của các đơn vị có liên quan. Qua các vụ việc gần đây còn cho thấy trách nhiệm, ý thức của công dân rất quan trọng trong công tác phòng chống dịch. Một số người còn lơ là trong công tác này làm lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. Qua phản ánh cho thấy, đối tượng nhập cảnh trái phép rất phức tạp, thậm chí các trường hợp nhập cảnh hợp pháp quản lý cũng rất khó khăn. Do vậy, các đơn vị phải phối hợp chặt chẽ với Cục Truyền thông CAND để đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho từng người dân. Bởi lẽ, vấn đề trên gây ra sự thiệt hại về kinh tế và ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự. Bên cạnh đó, có nhiều tấm gương chủ động cung cấp thông tin trong công tác phòng chống dịch cần phải được biểu dương, khen thưởng kịp thời…”.

Quyết liệt phòng chống dịch Covid-19 ở khu vực biên giới Tây Nam và 1 địa bàn trọng điểm phía Nam ảnh 2 Các đại biểu tham dự tại hội nghị. Ảnh: VĂN THANH 

Chiều cùng ngày, Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn đã có buổi làm việc với các đơn vị liên quan thuộc Bộ Công an về công tác quản lý sử dụng đất an ninh tại khu công nghiệp an ninh Bộ Công an phía Nam ở TPHCM.

VĂN THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Du khách chen chân tắm biển Vũng Tàu

Du khách chen chân tắm biển Vũng Tàu

So với tuần trước, lượng khách du lịch đến TP Vũng Tàu tuần này tăng khá cao, trung bình ngày thường có khoảng 10.000 lượt khách và riêng 2 ngày cuối tuần khoảng 30.000-40.000 lượt khách.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Tin buồn

Đồng chí Lâm Văn Cang từ trần

Đồng chí LÂM VĂN CANG (Lâm Tư Quang - Ba Toàn), sinh năm 1932 tại làng Vĩnh Phước, huyện Vĩnh Châu, tỉnh Bạc Liêu. Nguyên Ủy viên Thành ủy Sài Gòn - Gia Định, nguyên Quyền Trưởng ban Hoa vận Thành ủy TPHCM, đã từ trần lúc 21 giờ 36 ngày 27-6-2022.
" />