Ra mắt bộ tem và sách nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh Thiếu tướng Hoàng Thế Thiện

Tại Lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh Thiếu tướng Hoàng Thế Thiện, ban tổ chức đã ra mắt Bộ tem bưu chính Chiến sĩ cách mạng Hoàng Thế Thiện (1922-1995) và cuốn sách Thiếu tướng Hoàng Thế Thiện – Người đi suốt cuộc trường chinh.
Ra mắt Bộ tem bưu chính Chiến sĩ cách mạng Hoàng Thế Thiện (1922-1995). Ảnh: C.T.
Ra mắt Bộ tem bưu chính Chiến sĩ cách mạng Hoàng Thế Thiện (1922-1995). Ảnh: C.T.

Ngày 20-10, Ban liên lạc truyền thống Cựu chiến binh Quân đoàn 4 chủ trì phối hợp với Ban Cựu chuyên gia Việt Nam giúp bạn Campuchia TPHCM, Ban liên lạc Truyền thống Trường Sơn – Đường Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh Thiếu tướng Hoàng Thế Thiện (20-10-1922 – 20-10-2022) và ra mắt Bộ tem bưu chính Chiến sĩ cách mạng Hoàng Thế Thiện (1922-1995) do Bộ TT-TT phát hành tại Bảo tàng Chiến dịch Hồ Chí Minh.

Tại buổi lễ, các đại biểu cùng gia đình Thiếu tướng Hoàng Thế Thiện đã ôn lại quá trình công tác, cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Thiếu tướng. 

Ra mắt bộ tem và sách nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh Thiếu tướng Hoàng Thế Thiện ảnh 1 Lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh Thiếu tướng Hoàng Thế Thiện. Ảnh: C.T.

Nhân dịp này, ban tổ chức cũng ra mắt Bộ tem bưu chính Chiến sĩ cách mạng Hoàng Thế Thiện (1922-1995) gồm 1 mẫu tem, giá mặt 4.000 đồng do Bộ Thông tin và Truyền thông phát hành phát hành trên toàn quốc. Đồng thời, ban tổ chức cũng ra mắt cuốn sách Thiếu tướng Hoàng Thế Thiện – Người đi suốt cuộc trường chinh do Nhà xuất bản Tổng hợp TPHCM xuất bản.

Thiếu tướng Hoàng Thế Thiện, nguyên Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa 4, nguyên Trưởng ban B.68 Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Chính ủy - Bí thư Đảng ủy đầu tiên Cục Không quân, Chính ủy - Bí thư Đảng ủy Bộ đội Trường Sơn, Chính ủy đầu tiên - Bí thư Đảng ủy Quân đoàn 4.

Thiếu tướng Hoàng Thế Thiện là một vị tướng có uy tín của Quân đội Nhân dân Việt Nam, là một cán bộ chính trị - quân sự kiên trung, xuất sắc của Đảng, đã có nhiều đóng góp xuất sắc trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng và thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, thực hiện nghĩa vụ quốc tế.

Đọc nhiều nhất

Đầu xuôi, thêm nuôi hy vọng

Đầu xuôi, thêm nuôi hy vọng

Ngay trong những ngày khởi đầu năm mới Quý Mão 2023, nhiều lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật (VH-NT) liên tiếp đón nhận tin vui khi tình hình doanh thu, lượng khách đều tăng, thậm chí đã có những kỷ lục mới. Sự hồi sinh sau những “nốt trầm” đang mang đến nhiều tín hiệu lạc quan. 

Phim

Sau "Hương vị tình thân", Mạnh Trường tái xuất với "Đừng nói khi yêu"

Sau hơn 1 năm vắng bóng từ phim Hương vị tình thân, diễn viên Mạnh Trường sẽ xuất hiện với hình tượng "soái ca" vạn người mê trong phim truyền hình dài tập Đừng nói khi yêu của đạo diễn Bùi Tiến Huy. Phim sẽ chính thức phát sóng vào các ngày thứ hai, ba, tư vào lúc 21 giờ 40 trên VTV3, bắt đầu từ 30-1.

Âm nhạc

Âm nhạc của Gen Z

Một thế hệ nghệ sĩ trẻ, Gen Z (sinh trong giai đoạn 1996-2012) khác biệt, hướng tới sự đa năng, dám chủ động thử nghiệm nghệ thuật, dẫu biết có thể thất bại… là những gì công chúng đã và đang nhìn thấy ở V-pop.

Sách và cuộc sống

Để những yêu thương được nhân lên

Những ngày này, dường như có một tâm thức chung ở mọi người khi cùng hướng về gia đình. Ai cũng mong mỏi về nhà, để đoàn tụ với những người thân của mình. Trong thời điểm này, đọc Nhà lúc đông lúc vắng của nhà văn Hoàng My cảm giác như được an ủi và chia sẻ rất nhiều.

Sáng tác

Người không ăn ớt

Thử lén lút nhìn tứ phía, xách đôi dép trong tay, rón rén đi trên ngón chân lẩn qua những bụi cây nhanh nhẹn như mèo. Quan sát kỹ càng không thấy ai, Thử mới dám vạch hàng rào chui vô vườn.

Mỹ thuật

Kìa non non, nước nước, mây mây

Triển lãm trưng bày 16 tác phẩm thể nghiệm thể hiện niềm say mê không ngừng của Hà Mạnh Thắng với tính vật chất, thời gian và những cuộc trở lại chiêm nghiệm lịch sử, di sản văn hóa.