Ra mắt chương trình “Nhà sáng chế” trên VTV

(SGGP).– Đài Truyền hình Việt Nam vừa ra mắt chương trình “Nhà sáng chế” được phát sóng trên kênh VTV2. Đây là chương trình truyền hình phiên bản tiếng Việt của “The New Inventors”, một trong những chương trình có đông người xem của Đài Truyền hình ABC (Australia) trong nhiều năm qua,  với sự chuyển giao công nghệ từ các chuyên gia của ABC.

Kỹ sư Đinh Tiến Dũng - vốn được biết đến với nhân vật giáo sư Cù Trọng Xoay, đảm nhận MC của chương trình này.

“Nhà sáng chế” sẽ lên sóng hàng tuần trên VTV2 (phát lại trên VTV3). Mỗi chương trình sẽ có 3 nhà sáng chế giới thiệu, trao đổi về những sáng chế nguyên mẫu của họ với hội đồng giám khảo là những kỹ sư, nhà khoa học, chuyên gia thiết kế, nhà kinh doanh… Hội đồng giám khảo sẽ phân tích, bình luận và đưa ra các gợi ý để hoàn thiện sáng chế trên nhiều phương diện để có thể áp dụng trong cuộc sống một cách hữu hiệu nhất. Chỉ một nhà sáng chế được nhận cúp của chương trình và nhận danh hiệu “Nhà sáng chế” của tuần trong mỗi chương trình phát sóng...

T.Bình

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh ĐH-CĐ 2020: Nhiều cơ hội cho “cuộc đua” bổ sung

Từ nay đến ngày 15-10, nhiều trường đại học (ĐH) trên cả nước dành hàng ngàn chỉ tiêu ở các nhóm ngành để xét tuyển ĐH bằng nhiều phương thức như điểm thi tốt nghiệp THPT, điểm học bạ, điểm thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TPHCM... Đây được xem là cơ hội để thí sinh trúng tuyển vào các trường ĐH. Ở cuộc đua cuối này, ngoài việc cạnh tranh, thí sinh cũng phải đặc biệt lưu ý đặt tiêu chí lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực, sở thích lên hàng đầu. 

Giáo dục hội nhập

​ ICAEW ký kết hợp tác chiến lược với Đại học Bách khoa TPHCM

Vừa qua, Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) đã ký kết Biên bản hợp tác với Đại học Bách khoa - ĐH Quốc gia TPHCM, nhằm thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên và chất lượng đào tạo sinh viên của Trường Đại học Bách khoa (ĐHBK), đáp ứng được các yêu cầu mới của thị trường lao động thời kỳ hội nhập.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.