Ra mắt chương trình “Nhà sáng chế” trên VTV

(SGGP).– Đài Truyền hình Việt Nam vừa ra mắt chương trình “Nhà sáng chế” được phát sóng trên kênh VTV2. Đây là chương trình truyền hình phiên bản tiếng Việt của “The New Inventors”, một trong những chương trình có đông người xem của Đài Truyền hình ABC (Australia) trong nhiều năm qua,  với sự chuyển giao công nghệ từ các chuyên gia của ABC.

Kỹ sư Đinh Tiến Dũng - vốn được biết đến với nhân vật giáo sư Cù Trọng Xoay, đảm nhận MC của chương trình này.

“Nhà sáng chế” sẽ lên sóng hàng tuần trên VTV2 (phát lại trên VTV3). Mỗi chương trình sẽ có 3 nhà sáng chế giới thiệu, trao đổi về những sáng chế nguyên mẫu của họ với hội đồng giám khảo là những kỹ sư, nhà khoa học, chuyên gia thiết kế, nhà kinh doanh… Hội đồng giám khảo sẽ phân tích, bình luận và đưa ra các gợi ý để hoàn thiện sáng chế trên nhiều phương diện để có thể áp dụng trong cuộc sống một cách hữu hiệu nhất. Chỉ một nhà sáng chế được nhận cúp của chương trình và nhận danh hiệu “Nhà sáng chế” của tuần trong mỗi chương trình phát sóng...

T.Bình

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Lan tỏa tình yêu màu xanh trong trường học

Hiện nay, ngày càng nhiều trường học có những mảng cây xanh ở sân chơi, vườn trường, giúp bầu không khí thêm trong lành, thoáng đãng và còn mang lại nhiều lợi ích cho thầy cô, học sinh. Đây là kết quả của sự đầu tư "tình yêu môi trường" của nhiều trường học trong suốt một thời gian dài. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.