Ra mắt hệ thống thanh toán không dùng tiền mặt EMV Open Loop trên xe buýt

Sáng 17-5, Sở GTVT TPHCM phối hợp Công ty Cổ phần OneFin Việt Nam và Công ty Mastercard tổ chức Lễ công bố và quảng bá hệ thống thanh toán không dùng tiền mặt EMV Open Loop trên xe buýt tại TPHCM.

Thanh toán không dùng tiền mặt trên xe buýt EMV Open Loop. Ảnh: QUỐC HÙNG
Thanh toán không dùng tiền mặt trên xe buýt EMV Open Loop. Ảnh: QUỐC HÙNG

Hệ thống thanh toán EMV Open Loop cho phép hành khách sử dụng phương tiện thanh toán sẵn có, như thẻ ngân hàng hay ví điện tử để thanh toán vé xe buýt mà không cần sử dụng tiền mặt; hoặc phát hành thêm các loại thẻ/vé dành riêng cho hệ thống xe buýt như trước đây.

Đây là một phương thức thanh toán tiện lợi, linh hoạt và hiện đại, phù hợp với chủ trương chuyển đổi số và kế hoạch phát triển giao thông thông minh của TPHCM. Đồng thời, đáp ứng nhu cầu của người dân và du khách khi sử dụng dịch vụ xe buýt công cộng tại thành phố.

Các tuyến do OneFin triển khai đã chấp nhận phương thức thanh toán qua thẻ, ví điện tử như OneFin, MoMo, Apple Pay, Samsung Pay, Google Pay và qua các thiết bị thông minh, tạo thuận tiện tối đa cho người dùng, góp phần giảm thiểu các giao dịch tiền mặt, hướng tới một cộng đồng xanh và hiện đại hơn.

z5449311608604_f627b1fc1a497bd8749619ca4a0744c9.jpg
Thanh toán không dùng tiền mặt trên xe buýt EMV Open Loop. Ảnh: QUỐC HÙNG

Theo Sở GTVT TPHCM, sau thời gian áp dụng thí điểm ứng dụng thanh toán vé xe buýt không dùng tiền mặt, TPHCM sẽ mở rộng phạm vi triển khai trên nhiều tuyến xe buýt khác để tạo thuận lợi cho người dân.

Việc ứng dụng thanh toán không dùng tiền mặt trên xe buýt được triển khai từ ngày 8-3-2019. Đến nay, có 4 đơn vị tham gia thí điểm và ứng dụng đã được triển khai trên 38/90 tuyến xe buýt trợ giá, chiếm tỷ trọng 42,2% số tuyến xe buýt có trợ giá của hệ thống.

Tin cùng chuyên mục