Ra mắt Liên minh kích cầu du lịch Việt Nam

SGGP
Chiều 21-2, tại Hà Nội, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã công bố Liên minh kích cầu du lịch Việt Nam và chương trình xúc tiến du lịch Bình Định, Phú Yên, Gia Lai, Đắk Lắk. 

Tin liên quan

Ra mắt Liên minh kích cầu du lịch Việt Nam

Đây là hoạt động thể hiện sự chủ động của các địa phương, doanh nghiệp du lịch trong bối cảnh dịch Covid-19 ảnh hưởng nghiêm trọng đến phát triển du lịch nước ta.

Theo đó, việc kích cầu du lịch Việt Nam giai đoạn đầu sẽ kéo dài đến hết tháng 6. Sau đó sẽ có những điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tiễn và có thể kéo dài đến hết năm, thậm chí sang năm sau nếu các địa phương, doanh nghiệp vẫn cảm thấy có lợi. Nhiều doanh nghiệp hàng không, lữ hành, khách sạn, vận chuyển, nhà hàng, điểm mua sắm lớn và uy tín sẽ tham gia chương trình kích cầu này như: Hanoitourist, Saigontourist, Vietravel, Vietnam Travelmart, Thế hệ trẻ TPHCM, Hanoi Redtours, Vietrantour, Vietnam Airlines… 

 Ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam, cho biết chương trình kích cầu lần này có điểm mới là triển khai trên toàn quốc nhưng chưa thể cùng lúc triển khai rộng mà phải làm từng bước. Bước đầu là giới thiệu, xúc tiến cho du lịch của 4 tỉnh, gồm: Bình Định, Phú Yên, Gia Lai, Đắk Lắk. Đây là những tỉnh miền Nam Trung bộ, Tây Nguyên được nhận định an toàn với du lịch và có quyết tâm khôi phục du lịch, tạo ra sự hưởng ứng của các doanh nghiệp. 

Theo nhận định của Hiệp hội Du lịch, tuy Covid-19 mới được phát hiện chưa đầy 2 tháng nhưng du lịch Việt Nam đã thiệt hại nghiêm trọng. Dự kiến, lượng khách quốc tế đến trong tháng 2 và 3 sẽ giảm trên 60%; lượng khách nội địa có thể giảm đến 80%. 

THU HÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Saigontourist Group mở bán ẩm thực giao nhận, phục vụ tận nơi

Saigontourist Group mở bán ẩm thực giao nhận, phục vụ tận nơi

Dịch Covid-19 đang làm đảo lộn mọi sinh hoạt, ảnh hưởng thói quen ăn uống bên ngoài của thực khách. Trước tình hình này, tuân thủ thực hiện các quy định phòng chống dịch của Chính phủ và các địa phương, các nhà hàng khách sạn cao cấp đã linh hoạt triển khai hình thức bán mang về, giao nhận phục vụ tận nơi.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Phú Quốc cần kiên quyết xử lý tình trạng bảo kê bao chiếm, xây dựng trái phép với quy mô lớn

Báo SGGPO ngày 2-3 có bài đăng “Phú Quốc bất lực hay bảo kê vi phạm xây dựng?", ngày 10-3 vừa qua, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã yêu cầu UBND tỉnh Kiên Giang chấn chỉnh công tác quản lý Nhà nước về đất đai, trật tự xây dựng; Bộ Công an điều tra, xử lý quyết liệt các đối tượng băng nhóm hoạt động theo kiểu xã hội đen bảo kê xây dựng trái phép…

Nông nghiệp

Sản lượng lúa ở ĐBSCL nỗ lực đạt 24,3 triệu tấn trong năm 2020

Ngày 30-3, theo Bộ NN-PTNT cho biết, năm 2020 tình hình hạn hán và xâm nhập mặn ở ĐBSCL diễn ra khốc liệt hơn năm 2016, nhưng nhờ dự báo trước tình hình và chủ động xuống giống sớm vụ đông xuân 2019-2020 khoảng 1 tháng, nên cơ bản đạt thắng lợi. 

Đầu tư

Kêu gọi đầu tư theo hình thức đấu thầu dự án Khu phức hợp Đầm Sen

Thông tin từ Sở KH-ĐT TPHCM cho biết, các thành viên của Tổ Công tác về đầu tư trên địa bàn TP đã thống nhất phương án kêu gọi đầu tư theo hình thức đấu thầu dự án Khu phức hợp Đầm Sen (phường 3, Quận 11), sau khi văn bản của UBND TP công nhận chủ đầu tư cho CTCP Quốc tế C&T hết hiệu lực. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP