Ra mắt Liên minh kích cầu du lịch Việt Nam

SGGP
Chiều 21-2, tại Hà Nội, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã công bố Liên minh kích cầu du lịch Việt Nam và chương trình xúc tiến du lịch Bình Định, Phú Yên, Gia Lai, Đắk Lắk. 

Tin liên quan

Ra mắt Liên minh kích cầu du lịch Việt Nam

Đây là hoạt động thể hiện sự chủ động của các địa phương, doanh nghiệp du lịch trong bối cảnh dịch Covid-19 ảnh hưởng nghiêm trọng đến phát triển du lịch nước ta.

Theo đó, việc kích cầu du lịch Việt Nam giai đoạn đầu sẽ kéo dài đến hết tháng 6. Sau đó sẽ có những điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tiễn và có thể kéo dài đến hết năm, thậm chí sang năm sau nếu các địa phương, doanh nghiệp vẫn cảm thấy có lợi. Nhiều doanh nghiệp hàng không, lữ hành, khách sạn, vận chuyển, nhà hàng, điểm mua sắm lớn và uy tín sẽ tham gia chương trình kích cầu này như: Hanoitourist, Saigontourist, Vietravel, Vietnam Travelmart, Thế hệ trẻ TPHCM, Hanoi Redtours, Vietrantour, Vietnam Airlines… 

 Ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam, cho biết chương trình kích cầu lần này có điểm mới là triển khai trên toàn quốc nhưng chưa thể cùng lúc triển khai rộng mà phải làm từng bước. Bước đầu là giới thiệu, xúc tiến cho du lịch của 4 tỉnh, gồm: Bình Định, Phú Yên, Gia Lai, Đắk Lắk. Đây là những tỉnh miền Nam Trung bộ, Tây Nguyên được nhận định an toàn với du lịch và có quyết tâm khôi phục du lịch, tạo ra sự hưởng ứng của các doanh nghiệp. 

Theo nhận định của Hiệp hội Du lịch, tuy Covid-19 mới được phát hiện chưa đầy 2 tháng nhưng du lịch Việt Nam đã thiệt hại nghiêm trọng. Dự kiến, lượng khách quốc tế đến trong tháng 2 và 3 sẽ giảm trên 60%; lượng khách nội địa có thể giảm đến 80%. 

THU HÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Tính đến 18 giờ ngày 4-4-2020 đã có 1.121.973 ca xác nhận mắc Covid-19, có 59.403 ca tử vong trên thế giới (Mỹ: 277.522 ca mắc, 7.403 ca tử vong; Italy: 119.827 ca mắc, 14.681 ca tử vong; Tây Ban Nha: 119.199 ca mắc, 11.198 ca tử vong; Đức: 91.159 ca mắc, 1.275 ca tử vong). Tại Việt Nam, có 240 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 90 ca đã được chữa khỏi.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Đảm bảo cung ứng đủ xăng dầu

Phó Giám đốc Sở Công thương TPHCM Nguyễn Huỳnh Trang vừa ký văn bản đề nghị các doanh nghiệp (DN) đầu mối, tổng đại lý, DN kinh doanh bán lẻ xăng dầu trên địa bàn TP đảm bảo nguồn hàng, đáp ứng đầy đủ, liên tục nhu cầu về xăng dầu cho người dân trong thời gian dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Địa ốc

Nông nghiệp

Cá chết bất thường trên sông Mã

Hiện tượng cá chết bất thường trên sông Mã bắt đầu xuất hiện từ ngày 1-4, rải rác kéo dài khoảng 20km trên sông Mã đoạn qua thị trấn Cành Nàng, xã Thiết Ống, Thiết Kế, Ái Thượng, Điền Lư,…

Đầu tư

Kêu gọi đầu tư theo hình thức đấu thầu dự án Khu phức hợp Đầm Sen

Thông tin từ Sở KH-ĐT TPHCM cho biết, các thành viên của Tổ Công tác về đầu tư trên địa bàn TP đã thống nhất phương án kêu gọi đầu tư theo hình thức đấu thầu dự án Khu phức hợp Đầm Sen (phường 3, Quận 11), sau khi văn bản của UBND TP công nhận chủ đầu tư cho CTCP Quốc tế C&T hết hiệu lực. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP