Ra mắt mạng lưới doanh nghiệp thích ứng với biển đổi khí hậu vùng ĐBSCL

Ngày 6-5, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) phối hợp cùng với Quỹ Châu Á (TAF) tổ chức buổi lễ ra mắt “Mạng lưới các doanh nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu vùng ĐBSCL” (Mekong Delta Resilient Business Network, gọi tắt là MRBN).
Ra mắt mạng lưới doanh nghiệp thích ứng với biển đổi khí hậu vùng ĐBSCL ảnh 1

        Ông Nguyễn Phương Lam phát biểu tại buổi lễ ra mắt

Ông Nguyễn Phương Lam, Giám đốc VCCI tại Cần Thơ cho biết, đây là mạng lưới doanh nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu đầu tiên của cả nước.

Mạng lưới đang triển khai nhiều hoạt động như nghiên cứu thực trạng về hạn mặn; tác động tiêu cực của BĐKH đến doanh nghiệp, kinh tế địa phương.

Song song đó, khảo sát thực địa các mô hình kinh doanh thích ứng với hạn mặn và BĐKH, tham gia các buổi hội thảo chuyên môn cùng với các chuyên gia quốc tế và trong nước, tìm các giải pháp để quản lý các rủi ro thiên tai, ứng phó lâu dài.

Ra mắt mạng lưới doanh nghiệp thích ứng với biển đổi khí hậu vùng ĐBSCL ảnh 2 Ban điều hành mạng lưới
Ông Lam kỳ vọng, mạng lưới sẽ tham mưu cho các ngành chức năng trong việc tổ chức  chương trình về chính sách, thiết lập chính sách, đóng góp lớn trong sự phát triển chung của quốc gia. 

MRBN ra đời nhằm liên kết phát triển vùng ĐBSCL bền vững, thích ứng với BĐKH, chủ động giảm thiểu các nguy cơ, tác động tiêu cực do BĐKH gây ra.

Ban điều hành của mạng lưới gồm các thành viên là đại diện tổ chức và doanh nghiệp trong lĩnh vực: nghiên cứu, khoa học, sản xuất - kinh doanh, xuất khẩu lúa gạo, trái cây, các dịch vụ công nghệ thích ứng, logistics.

Đọc nhiều nhất

Phát triển bền vững

Hoài Ân chắt chiu nguồn lực đầu tư để phát triển đồng bộ

Là huyện trung du, miền núi tỉnh Bình Định, huyện Hoài Ân những năm qua nổi bật bởi phát triển nông nghiệp, đang hướng đến ngành nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Song song với đó, huyện đang tập trung các nguồn lực và nhiều giải pháp để tạo sự phát triển đồng bộ, trong đó chăm lo đầu tư về giáo dục, hạ tầng giao thông miền núi đang được huyện hết sức chú trọng.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.